"ในหลวง"พระราชทานสิ่งของให้จนท.ตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา

วันที่ 19 ธ.ค. 2562 เวลา 19:27 น.
"ในหลวง"พระราชทานสิ่งของให้จนท.ตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา
สุรินทร์-พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯให้องคมนตรีเชิญสิ่งของพระราชทานมอบให้เจ้าหน้าที่ตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ

เมื่อวันที่ 19 ธ.ค.ที่ฐานปฏิบัติการปราสาทตาเมือนธม จุดรวมพลเฉพาะกิจที่ 2 กองกำลังสุรนารี กองทัพภาคที่ 2 บ้านหนองคันนา ต.ตาเมียง อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี เชิญสิ่งของพระราชทานมอบแก่กำลังพลทหาร ทหารพราน ตำรวจตระเวนชายแดน หน่วยปฏิบัติงานตามลำน้ำโขง กองกำลังสุรนารี กองทัพภาคที่ 2 จำนวน 200 ชุด เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ แก่เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานในพื้นชายแดนไทย-กัมพูชา ในพื้นที่ จ.บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี

ทั้งนี้ มีนายไกรสร กองฉลาด ผวจ.สุรินทร์ กล่าวต้อนรับ และ พ.อ.ณัฐ ศรีอินทร์ รองผู้บัญชาการกองกำลังสุรนารี กองทัพภาคที่ 2 กล่าวสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวอย่างหาที่สุดมิได้ ที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้ พล.อ.ไพบูลย์ เชิญสิ่งของพระราชทานมามอบแก่เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และข้าราชการพลเรือนที่ปฏิบัติภารกิจตามแนวชายแดนในครั้งนี้ สร้างความปลาบปลื้มแก่เจ้าหน้าที่ ที่ได้รับพระมหากรุณาธิคุณ หาที่สุดมิได้

พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี กล่าวว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงห่วงใยเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างเข้มแข็งตามแนวชายแดนในพื้นกองกำลังสุรนารี กองทัพภาคที่ 2 ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้เชิญถุงพระราชทาน และสิ่งของพระราชทาน มามอบให้ และ เยี่ยมให้กำลังใจ เพื่อเป็นการสร้างขวัญ และ กำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ และ ดำรงชีพ