ประมวลภาพตำรวจคุม"สมคิด พุ่มพวง"ชี้จุดหลบหนีหลังฆ่าเหยื่อ

วันที่ 19 ธ.ค. 2562 เวลา 14:28 น.
ประมวลภาพตำรวจคุม"สมคิด พุ่มพวง"ชี้จุดหลบหนีหลังฆ่าเหยื่อ
ขอนแก่น-ตำรวจกว่า 300 นายคุม"สมคิด พุ่มพวง"ฆาตกรต่อเนื่อง 6 ศพไปชี้จุดที่หลบหนีขึ้นรถโดยสารหลังลงมือฆ่าเหยื่อชายวัย50สุดแค้นใช้กำปั้นทุบศีรษะผู้ต้องหา

เมื่อวันที่ 19ธ.ค.62 ที่ สภ.กระนวน จ.ขอนแก่น ประมวลภาพบรรยากาศ เจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 300 นาย นำโดยพล.ต.ท.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ ผบช.ภ.4 คุมตัว นายสมคิด พุ่มพวง ฆาตกรต่อเนื่อง 6 ศพ ออกจากโรงพักไปชี้จุดที่หลบหนีขึ้นรถโดยสารหลังจากลงมือฆ่านางรัศมี ชาว อ.กระนวน วัย51 ปีที่หลอกจะแต่งงานอยู่กินด้วย ซึ่งมีชาวบ้านกว่าพันคนล้อมโรงพักเอาไว้หวังรุมประชาทัณฑ์ ทำให้การที่จะนำตัวผู้ต้องหาออกจากห้องควบคุมมาที่รถตู้นั้น เป็นไปด้วยความโกลาหล

พล.ต.ท.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ ผบช.ภ.4 ได้ขอความร่วมมือจากชาวบ้าน พร้อมทั้งทำความเข้าใจกับชาวบ้านว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องปฏิบัติหน้าที่ตามขั้นตอนของกฎหมาย เมื่อจับกุมผู้ต้องหาแล้วก็จะต้องมีการนำตัวไปชี้จุดต่างๆที่เกี่ยวข้องกับการหลบหนีหลังก่อเหตุ ในส่วนของการรับโทษที่ผู้ต้องหาก่อเหตุอยู่ที่ศาลจะเป็นผู้พิจารณาโทษ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำงานกันอย่างเต็มที่และด้วยพยาน หลักฐานต่างๆที่มีอยู่สามารถเอาผิดผู้ต้องหา และสามารถส่งตัวผู้ต้องหาไปดำเนินคดีตามกฎหมายได้ นอกจากนี้หลังจากที่ผู้ต้องหาพาชี้จุดต่างๆที่เกี่ยวข้องกับคดีแล้วก็จะนำตัวส่งฟ้องฝากขังที่ศาลจังหวัดขอนแก่นทันที

เจ้าหน้าที่ตำรวจก็นำตัวนายสมคิด ออกจากห้องคุมขังบน สภ.กระนวน สวมหมวกไหมพรหมคลุมหน้าและศีรษะ ใส่เสื้อเกราะ และให้ก้มหน้า โน้มตัวลงต่ำกว่าเจ้าหน้าที่ ที่ทำการคุมตัวมาขึ้นรถตู้ของตำรวจที่จอดอยู่ด้านหน้า ท่ามกลางเสียงด่า สาปแช่งต่างๆนานา ปาสิ่งของใส่ผู้ต้องหาเฉียดศีรษะผู้ต้องหาไปเพียงนิดเดียว และเข้ารุมล้อมเพื่อจะรุมประชาทัณฑ์

แต่กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจก็สามารถนำตัวขึ้นรถตู้ไปยังจุดที่ขึ้นรถโดยสาร ซึ่งเป็นจุดที่นายสมคิด ได้เดินเท้าหลบหนีภายหลังจากฆ่านางรัศมี และขึ้นรถโดยสารหลบหนีไปที่โรงพยาบาลขอนแก่น ในตัวอำเภอเมืองขอนแก่น ที่นายสมคิดนำรถจักรยานยนต์ของผู้ตายไปจอดเอาไว้ก่อนหน้านี้ ซึ่งในจุดดังกล่าวก็มีประชาชนนับร้อยรออยู่ ซึ่งหลังจากที่นายสมคิดชี้จุดเรียบร้อยแล้วระหว่างนำตัวเดินขึ้นรถตู้ของตำรวจ ก็ถูกชาวบ้านซึ่งเป็นชายอายุประมาณ50ปี ใช้กำปั้นทุบที่ศีรษะของผู้ต้องหาอย่างจัง โดยมีเสียงชาวบ้านคนอื่นๆตะโกนด่าบุพการีของผู้ต้องหา ตามด้วยคำหยาบอื่นๆตามมาอีกมากมาย จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจก็นำตัวนายสมคิดขึ้นรถตู้เดินทางไปชี้จุดที่ 2 ที่รพ.ขอนแก่น ตามลำดับทันที

บทความแนะนำ