ชาวบ้านรุมตะโกนให้ประหารชีวิต"สมคิด พุ่มพวง"

วันที่ 19 ธ.ค. 2562 เวลา 10:49 น.
ชาวบ้านรุมตะโกนให้ประหารชีวิต"สมคิด พุ่มพวง"
ขอนแก่น-ตำรวจเตรียมคุมตัวสมคิด พุ่มพวง ไปขอศาลฝากขังผลัดแรก เจ้าตัวปฎิเสธทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ขณะที่ชาวบ้านตะโกนหน้าโรงพักขอให้ประหารชีวิต

เมื่อวันที่ 19ธ.ค.62 ที่สภ.กระนวน จ.ขอนแก่น เจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 100 นาย ได้ตรึงกำลังก่อนนำนายสมคิด พุ่มพวง ผู้ต้องหาฆ่านางรัศมี มุลีจันทร์ หลังจากถูกสอบปากคำตลอดคืนที่ผ่านมา บรรยากาศทำแผนเป็นไปด้วยความตึงเครียดมีญาติของผู้เสียชีวิตและชาวบ้านในอำเภอกระนวนจำนวนมาก เดินทางมายังลานหน้า สภ.กระนวน พร้อมถือป้าย “ประหาร” และยืนตะโกนให้ประหารนายสมคิด เพราะรู้สึกโกรธแค้นในความเหี้ยมโหดของนายสมคิด

พล.ต.ท.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 กล่าวว่า หลังจากที่ได้มีการนำตัวนายสมคิดมา จากจังหวัดนครราชสีมา เพื่อสอบปากคำ ที่ห้องรับรองปานรักษา กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 โดยใช้เวลาสอบปากคำนานกว่า1 ชั่วโมง จากนั้น ตำรวจได้นำตัวมาสอบปากคำต่อ ที่ สถานีตำรวจภูธรกระนวน จนถึง เวลา 07.00 น. จากการสอบปากคำ นายสมคิดให้การรับสารภาพทุกข้อกล่าวหาและ มีท่าทีเครียด เป็นระยะ ๆ โดยได้ปฏิเสธทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่จุดเกิดเหตุ คือภายในบ้านของนางรัศมี โดยอ้างว่าจะทำให้เกิดความเครียดทั้งนี้ การทำแผนประกอบคำรับสารภาพในวันนี้ จะมีเพียง 2 จุด คือบริเวณหน้าวัดใหม่ชัยมงคล ซึ่งเป็นจุดที่นายสมคิดเดินเท้ามาจากบ้านเพื่อขึ้นรถโดยสารหนีออกจากอำเภอกระนวน อีกจุดที่ผู้ต้องหายินยอมทำแผนประกอบคดี คือ บริเวณ จุดจอดรถ โรงพยาบาลขอนแก่น ก่อนที่จะหลบหนีไปจังหวัดอื่น โดยหลังจากทำแผนประกอบคดีเสร็จ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะขออำนาจศาลฝากขังที่เรือนจำกลางขอนแก่น