ระทึก!เรือสปีดโบ๊ทเบียดกระแทกกับเรือยอชต์กลางทะเลเจ็บ 12 ตาย 1

วันที่ 18 ธ.ค. 2562 เวลา 20:08 น.
ระทึก!เรือสปีดโบ๊ทเบียดกระแทกกับเรือยอชต์กลางทะเลเจ็บ 12 ตาย 1
ภูเก็ต-เรือสปีดโบ๊ทเบียดกระแทกกับเรือยอชต์กลางทะเลนักท่องเที่ยวบาดเจ็บ 12 ตาย 1 ขณะที่เด็กเรือยังสูญหายอีก 1

เมื่อวันที่ 18 ธ.ค. พ.ต.อ.ทัยเลิศ ลือปือ ผกก.2 บก.ทท.3 พ.ต.ท.บุญชัย เจริญหัตถกิจ สวป.สภ.เมืองภูเก็ต และ ร.ต.อ.เวชศักดิ์ จุลอดุง หัวหน้าสายตรวจเทศบาลตำบลรัษฎา ได้รับแจ้งมีเหตุรือชนกันบริเวณท่าเรือ AA MARINA ต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต จึงไปที่เกิดเหตุพร้อมรถกู้ชีพและหน่วยกู้ภัย

ทั้งนี้ เมื่อไปถึงบริเวณท่าเรือพบสปีดโบ๊ทชื่อ"โชคศุภสาร"มีสภาพร่องรอยถูกกระแทกอย่างหนัก ขณะเดียวกันก็กำลังนำผู้บาดเจ็บส่งรถฉุกเฉินเพื่อเข้าให้การช่วยเหลือรับนักท่องเที่ยวที่ได้รับบาดเจ็บ

จากการตรวจสอบเรือสปีดโบ๊ท"โชคศุภสาร" ทราบว่ามีคนบนเรือจำนวน 12 คน เป็นนักท่องเที่ยว 8 คน และอีก 4 คน เป็นกัปตันเรือ ไกด์ นักศึกษาฝึกงาน โดยเฉพาะนายสุรัตน์ มาศโอสถ กัปตันเรือ อาการสาหัส และเสียชีวิต ที่โรงพยาบาลอบจ.ภูเก็ตในเวลาต่อมา ส่วนไกด์ 1 คนบาดเจ็บสาหัส นักท่องเที่ยว 8 คน บาดเจ็บปานกลาง ถูกนำตัวส่ง รพ.กรุงเทพภูเก็ต รพ.วชิระภูเก็ต รพ.มิชชั่น ส่วนเด็กเรือ 1 คน ชื่อ บอย สูญหาย อยู่ระหว่างการค้นหา

อย่างไรก็ตาม ในช่วงเย็นเรือยอชต์ "สแตลล่า" ได้รับนักท่องเที่ยวจากเรือสปีดโบ๊ทโชคศุภสาร ขึ้นฝั่งที่ท่าเรืออ่าวปอแกรนด์มารีน่าจำนวน 36 คน เป็นชาวต่างชาติทั้งหมด บาดเจ็บ 3 ราย สาหัส 1 ราย บาดเจ็บเล็กน้อย 1 ราย ที่เหลือปลอดภัย โดยมี รถกู้ชีพอบต.ป่าคลอกรับผู้บาดเจ็บที่มากับเรือยอช์ทนำส่งรพ.ถลาง

จากการสอบสวนทราบว่า เมื่อเวลา 10.00 น. เรือสปีดโบ๊ทโชคศุภสารได้นำนักท่องเที่ยวกว่า 30 คน เดินทางออกจากท่าเรือ AA Marinaแหลมหงา เพื่อไปท่องเที่ยวที่บริเวณเกาะไข่นอก และในเวลา 16.10 น.ขณะเดินทางกลับในช่องทางเดียวกันเพื่อเข้าเทียบท่าเรือเดียวกันกับเรือยอชต์สเตลล่า ปรากฏว่า เรือทั้งสองลำได้เบียดกันอย่างรุนแรง ระหว่างทางก่อนจะถึงท่าเรือ ทำให้ มีผู้บาดเจ็บ และเสียชีวิต ตำรวจจะทำการสืบสวนสอบสวนอย่างละเอียด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป