คลิปวงจรปิดเผย "สมคิด พุ่มพวง" ปิดบังใบหน้าซื้อตั๋วขึ้นรถไฟ

วันที่ 18 ธ.ค. 2562 เวลา 15:28 น.
คลิปวงจรปิดเผย "สมคิด พุ่มพวง" ปิดบังใบหน้าซื้อตั๋วขึ้นรถไฟ
คลิปจากกล้องวงจรปิดเผย "สมคิด พุ่มพวง" ปิดบังใบหน้าเข้าซื้อตั๋วขึ้นรถไฟ ตร.พบนำจักรยานยนต์ของเหยื่อที่ขโมยมาจอดทิ้งไว้ที่รพ.

เมื่อวันที่ 18 ธ.ค.62 นายบรรจง จันทร นายสถานีรถไฟบุรีรัมย์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองบุรีรัมย์ และตำรวจรถไฟ ได้ร่วมกันตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่สถานีรถไฟ หลังทราบว่า นายสมคิด พุ่มพวง ผู้ต้องหาฆ่าหญิงสาวที่ จ. ขอนแก่น ได้เดินทางมาขึ้นรถไฟที่สถานีรถไฟบุรีรัมย์ เพื่อหลบหนี

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพ ขณะที่นายสมคิด เดินทางมาซื้อตั๋วที่สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ช่วงเวลา 05.21 น. ขบวนที่ 234 ปลายทางสถานีรถไฟอยุธยา แต่ขณะซื้อตั๋วนายสมคิด ได้แต่งกายอำพรางตัวอย่างมิดชิด ทั้งสวมเสื้อคลุมแขนยาว ใส่หมวก และหน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้า ประกอบกับขบวนดังกล่าวเป็นขบวนรถไฟธรรมดา จึงไม่ได้ขอตรวจสอบบัตรประจำตัวประชาชน ทำให้พนักงานที่ขายตั๋วไม่ทราบว่าเป็นนายสมคิด กระทั่งนายสมคิด ถูกจับกุมได้ที่สถานีรถไฟปากช่อง จ.นครราชสีมา

นายบรรจง กล่าวว่า หลังทราบว่ามีการจับกุมนายสมคิด ก็ได้ทำการตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดของสถานีรถไฟบุรีรัมย์ ก็พบว่านายสมคิด ได้มาซื้อตั๋วและขึ้นรถไฟที่บุรีรัมย์จริง แต่เนื่องจากนายสมคิด มีการแต่งกายอำพรางตัว เพื่อหลบเลี่ยงการตรวจจับ และก็ไม่มีใครคาดคิดว่าผู้ต้องหาที่เคยก่อเหตุจะกล้าย้อนรอยหลบหนีมาในพื้นที่บุรีรัมย์

ขณะที่ พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ ศรีเสริม ผู้กำกับการ สภ.เมืองบุรีรัมย์ พร้อม พ.ต.ท.ภานุวัฒน์ มากมูล รองผู้กำกับการสืบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบ ได้เข้าทำการตรวจยึดรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า ของผู้เสียชีวิตที่นายสมคิด ขโมยมา แล้วขับไปจอดทิ้งไว้ภายในโรงพยาบาลบุรีรัมย์ ก่อนจะเดินไปซื้อตั๋วที่สถานีรถไฟ โดยนายสมคิดได้ถอดป้ายทะเบียนออกเพื่อหลบเลี่ยงการตรวจจับของเจ้าหน้าที่ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้นำรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวไปตรวจพิสูจน์ตามขั้นตอนต่อไป