สมคิดให้การหน้านิ่ง ตำรวจเตรียมส่งตัวไปขอนแก่น

วันที่ 18 ธ.ค. 2562 เวลา 14:26 น.
สมคิดให้การหน้านิ่ง ตำรวจเตรียมส่งตัวไปขอนแก่น
นครราชสีมา-ตำรวจสอบปากคำ สมคิด พุ่มพวง เจ้าตัวมีสีหน้าไม่สะทกสะท้าน เตรียมแถลงข่าวก่อนส่งตัวไปขอนแก่นท้องที่เกิดเหตุ

เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2562 เวลา 14.00 น. บรรยากาศที่ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 3 ต.จอหอ อ.เมือง จ.นครราชสีมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ ยังคงควบคุมตัวนายสมคิด พุ่มพวง หรือ “คิด เดอะริปเปอร์” ฆาตรกรต่อเนื่องวัย 55 ปี ไว้ภายในห้องเรียนเอนกประสงค์ฯ โดยมีเจ้าหน้าที่หน่วยคอมมานโดซึ่งมีอาวุธครบมือกว่า 10 นาย มายืนคอยคุ้มกันอยู่บริเวณประตูทางเข้า และรอบบริเวณอย่างแน่นหนาทุกจุด ซึ่งภายในห้อง ได้มี พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 เดินทางมาสอบปากคำนายสมคิดด้วยตนเอง

นายสมคิด มีสีหน้าที่เรียบเฉยไม่รู้สึกสะทกสะท้านใดๆ แต่ยังให้การวกไปวนมาไม่ค่อยรู้เรื่อง ทั้งนี้เพื่อรอช่วงที่จะทำการแถลงข่าวเวลาประมาณ 14.30 น. ซึ่งจะมีผู้ที่เกี่ยวข้องเดินทางมาร่วมแถลงข่าวหลายคน อาทิ พล.ท.ธัญญา เกียรติสาร แม่ทัพภาคที่2 นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา,พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ระเสริฐศักดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 พล.ต.ท.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค4 และ พล.ต.ต.สุจินต์ นิจพานิชย์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา

ภายหลังจากแถลงข่าวแล้วจะได้ส่งตัวนายสมคิดมอบให้ตำรวจภูธรภาค4 นำไปที่ จ.ขอนแก่น ท้องที่เกิดเหตุ เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป.