โล่ง!รวบโจรหน้าหล่อตะเวนงัดห้องฉกทรัพย์หลายพื้นที่

วันที่ 17 ธ.ค. 2562 เวลา 16:12 น.
โล่ง!รวบโจรหน้าหล่อตะเวนงัดห้องฉกทรัพย์หลายพื้นที่
สมุทรปราการ-จับได้แล้วโจรหน้าหล่อตะเวนงัดห้องลักทรัพย์หลายพื้นที่ รับสารภาพก่อเหตุมานับครั้งไม่ถ้วน เนื่องจากตกงาน ต้องการเงินไปซื้อยาบ้าและเที่ยวเตร่

จากกรณีที่มีคนร้ายเป็นชายวัยรุ่นหน้าตาดีปรากฎในภาพวงจรปิดตะเวนก่อเหตุย่องงัดห้องพักของผู้เสียหาย เพื่อเข้าไปขโมยทรัพย์สินในพื้นที่ อ.บางพลี อ.บางเสาธง อ.บางบ่อ อ.เมืองสมุทรปราการ หลายครั้งติดต่อกัน จนสร้างความหวาดกลัวให้กับประชาชนในพื้นที่จ.สมุทรปราการ เป็นอย่างมาก

ความคืบหน้าล่าสุด เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.บางปู จ.สมุทรปราการ สามารถจับกุมตัวนายสราวุธ สงฆ์มา อายุ 24 ปี ชาวจ.พิษณุโลก ผู้ก่อเหตุเอาไว้ได้พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือยี่ห้อซัมซุง รุ่น เอ 7 แหวนทอง น้ำหนัก 50 สตางค์ โทรศัพท์มือถือยี่ห้อไอโฟน รุ่น 6 แว่นตากันแดด ยี่ห้อเรย์แบน สีดำ นาฬิกาข้อมือจีช็อค กระเป๋าสะพายยี่ห้อ anello สีขาว น้ำเงิน แดง ไขควงปลายแฉกสีดำ

พ.ต.อ.ภูมิพัฒน์ ภัทรศรีวงษ์ชัย รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ พ.ต.อ.พิสูตร์ จันทรสุวรรณ ผบก.สาภ.บางปู ได้นำตัวนายสราวุธ สงฆ์มา ผู้ก่อเหตุมาทำการสอบปากคำเพิ่มเติม โดยนายสราวุธ ให้การรับสารภาพว่า ก่อเหตุจริงทำมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน เนื่องจากตกงาน จึงก่อเหตุเพื่อนำทรัพย์สินที่ได้ไปขายนำเงินมาซื้อยาบ้าเสพและเที่ยวเตร่ ก่อนจะมาถูกจับกุมตัวในครั้งนี้

ทั้งนี้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า ลักทรัพย์ผู้อื่นหรือรับของโจรในเวลากลางคืนโดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์ หรือโดยผ่านสิ่งเช่นว่านั้นเข้าไปด้วยประการใดๆ นำตัวผู้ต้องหา พร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางปู ดำเนินคดีตามกฎหมาย