ตร.พลิกแผ่นดินล่าตัว"สมคิด พุ่มพวง"ค้นบ้านอดีตแฟนที่ชัยภูมิแต่ไร้วี่แวว

วันที่ 17 ธ.ค. 2562 เวลา 14:28 น.
ตร.พลิกแผ่นดินล่าตัว"สมคิด พุ่มพวง"ค้นบ้านอดีตแฟนที่ชัยภูมิแต่ไร้วี่แวว
ชัยภูมิ-ชาวบ้านชัยภูมิอดีตคนรู้จัก"สมคิด พุ่มพวง" ผวาฆาตกรต่อเนื่องแจ็คเดอะริปเปอร์เมืองไทย เผยชอบเกมวางแผนชอบเล่นหมากฮอต

เมื่อวันที่ 17 ธ.ค.ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ตร.ภาค 4 จ.ขอนแก่นได้ประสานไปทาง พ.ต.อ.สรวิศ มาอินทร์ ผกก.สส.ภ.จว.ชัยภูมิ เจ้าของพื้นที่ซึ่งเคยมีการตามจับตัวนายสมคิด พุ่มพวง หรือ เดอะริปเปอร์เมืองไทยได้ในอดีตเมื่อปี 2548 หลังได้ก่อเหตุฆ่าโหดศพสาวรายที่ 5 ได้หลบหนีมาอยู่ที่บ้านอดีตแฟนสาวที่บ้านโนนกอก หมู่ 1 ต.รอบเมือง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ

ทั้งนี้ มีการสนธิกำลังหลายหน่วยงานร่วมกันเข้าตรวจสอบที่บ้านอดีตแฟนสาวนายสมคิดอีกครั้ง หลังมีแกะรอยมีคนพบว่า มีคนหน้าคล้ายนายสมคิด เดินทางมาที่บ้านอดีตแฟนสาวที่ จ.ชัยภูมิเมื่อช่วงวันที่ 14 ธ.ค.62 ที่ผ่านมา ก่อนที่นายสมคิดจะไปโผล่ก่อเหตุฆ่าโหดนางรัศมี มุลิจันทร์ อายุ 51 ปี ที่ จ.ขอนแก่นเมื่อวันที่ 15 ธ.ค.ที่ผ่านมา

ล่าสุด พ.ต.อ.สรวิศ มาอินทร์ ผกก.สส.ภ.จว.ชัยภูมิ ได้ตรวจสอบและตร.ขอนแก่นได้มีการเชิญตัวพี่ชายอดีตแฟนสาว นายสมคิดที่จ.ชัยภูมิไปสอบสวนเบื้องต้นแล้ว พบว่า ล่าสุดไม่ใช่นายสมคิดเข้ามาในพื้นที่วันที่ 14 ธ.ค.แต่อย่างใด แต่เป็นคนมีหน้าตาคล้ายกับนายสมคิดเท่านั้น ซึ่งทางตำรวจชัยภูมิ ได้มีการเร่งแกะรอยในขณะนี้ล่าสุดยังไม่พบว่านายสมคิดกลับมาหลบซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่จ.ชัยภูมิแต่อย่างใด

สำหรับ บรรยากาศชาวบ้านในจ.ชัยภูมิ ที่มีบ้านติดกันกับอดีตแฟนสาวนายสมคิดหลังทราบข่าวว่า นายสมคิดเคยถูกตำรวจบุกมาจับตัวได้ที่บ้านที่จ.ชัยภูมิ ครั้งล่าสุดเมื่อปี 2548 และติดคุกไปนานนับ 10 ปี ก่อนพ้นโทษออกมาจากเรือนจำได้ไม่กี่เดือนกลับมาก่อเหตุฆ่าเปลือยโหดสาวอีกเป็นรายที่ 6 ทำให้ชาวบ้านทีทราบข่าวต่างพากันหวาดผวาไปทั่วหมู่บ้าน

ด้านนายสมภาร วรรณประจิตร 45ปี อดีตสามล้อรับจ้างคู่ปรับในการเล่นหมากฮอสที่มีฝีมือพอที่จะประลองกับนายสมคิดได้ เปิดเผยว่า นายสมคิดเป็นคนต่างถิ่นมีนิสัยเงียบๆ เดินทางมาจากไหนไม่มีใครทราบ ขณะนั้นมาอยู่กับหญิงรายหนึ่งที่เป็นคนในหมู่บ้าน มีอาชีพรับจ้างบริการขนส่งรถสามล้อ นายสมคิด จะเป็นคนชอบเล่นหมากฮอตมาก ชอบนั่งเล่นกับคนระแวกท่ารถข้างทางเป็นประจำ แต่ก็น้อยคนที่จะเอาชนะได้ เพราะนายสมคิดเล่นเก่งมากชอบวางแผนต่างๆในหัวสมองอย่างเงียบๆ แต่ก็มาถูกตำรวจตามจับตัวได้ พอมารู้ทีหลังว่าเป็นคนแบบนี้ก็เสียวหลังเหมือนกัน จึงอยากให้ตำรวจเร่งติดตามจับกุมตัวนายสมคิดให้ได้โดยเร็วก่อนที่จะเกิดเหตุร้ายเพิ่มอีกอีก