ผงะ! 2 วันเจอ 2 ศพคลื่นซัดขึ้นมาเกยชายหาดในพื้นที่ อ.จะนะ

วันที่ 09 ธ.ค. 2562 เวลา 15:03 น.
ผงะ! 2 วันเจอ 2 ศพคลื่นซัดขึ้นมาเกยชายหาดในพื้นที่ อ.จะนะ
สงขลา-พบศพนิรนามถูกคลื่นซัดขึ้นมาเกยชายหาดในพื้นที่ อ.จะนะ 2 วันเจอ 2 ศพ ชาวบ้านระบุช่วงฤดูมรสุมมักจะมีศพถูกคลื่นซัดเข้าฝั่งประจำทุกปีคาดเป็นลูกเรือประมง

เมื่อวันที่ 9 ธ.ค.พ.ต.ท.ถาวร บุญทอง สารวัตรสอบสวน สภ.ควนมีด อ.จะนะ จ.สงขลา รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบศพถูกคลื่นซัดขึ้นมาเกยชายหาดบ้านท่ายาง หมู่ 3 ต.นาทับ อ.จะนะ จึงลงพื้นที่ตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีหาดใหญ่ พบผู้เสียชีวิตเป็นผู้ชายในสภาพที่เหลือเพียงโครงกระดูกช่วงลำตัว แขนขวา ขาขวาข้อหลุดไป ขาซ้ายเหลือแค่เพียงช่วงหัวเข่า ส่วนหัวหายไป สวมกางเกงวอมขายาวสีดำ เสียชีวิตมาแล้วอย่างน้อย 3 อาทิตย์ และสภาพถูกคลื่นซัดขึ้นมาเกยหาดประมาณ 3-4 วัน แต่ไม่สามารถระบุสาเหตุการตายได้ เบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่าน่าจะเป็นศพลูกเรือประมงที่ถูกคลื่นซัดขึ้นมา

นายร่อเฉด โต๊ะเต๊ะ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 ต.นาทับ เปิดเผยว่า คนตายไม่ใช่คนในพื้นที่แต่ถูกคลื่นซัดขึ้นมาเกยชายฝั่ง ปกติในช่วงฤดูมรสุมเกือบทุกปีมักจะพบศพถูกคลื่นซัดขึ้นมาเกยตื้นปีละศพสองศพ

ด้าน พ.ต.อ.โกศล ปราบกรี ผกก.สภ.ควนมีด กล่าวว่า เจ้าหน้าที่จะเร่งตรวจสอบอัตลักษณ์บุคคลเพื่อหาเบาะแสว่า ผู้ตายเป็นใครรวมทั้งประสานข้อมูลจากสารบบของตำรวจว่า มีการแจ้งคนหายในพื้นที่ใดบ้าง

สำหรับ ศพผู้เสียชีวิตที่ถูกคลื่นซัดขึ้นฝั่งศพนี้เป็นศพที่ 2 โดยศพแรกถูกคลื่นซัดขึ้นมาเกยฝั่งพื้นที่หมู่ 4 ต.สนามไชย อ.สทิงพระ จ.สงขลา เมื่อวันที่ 7 ธ.ค. 62 ในสภาพที่เหลือเพียงกระดูกเช่นเดียวกัน แต่ยังไม่สามารถชี้ชัดได้ว่าเชื่อมโยงกันหรือไม่

บทความแนะนำ