พิษณุโลก-นักท่องเที่ยวแห่ขึ้นภูสัมผัสบรรยากาศหนาวกันอย่างคึกคัก

วันที่ 08 ธ.ค. 2562 เวลา 10:55 น.
พิษณุโลก-นักท่องเที่ยวแห่ขึ้นภูสัมผัสบรรยากาศหนาวกันอย่างคึกคัก
พิษณุโลก-นักท่องเที่ยวแห่ขึ้นภูสัมผัสอากาศหนาวจำนวนมาก ขณะที่ อุณหภูมิต่ำสุดเช้านี้อยู่ที่ 5 องศา

เมื่อวันที่ 8 ธ.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานสภาพอากาศในจ.พิษณุโลกยังคงหนาวอย่างต่อเนื่อง กรมอุตุนิยมวิทยารายงานว่าความกดอากาศสูงจากจีนยังคงแผ่ปกคลุมภาคเหนือตอนบน ส่งผลให้อุณหภูมิของภาคเหนือยังคงมีอากาศหนาวต่อเนื่องไปอีก 1 สัปดาห์ คาดการณ์ว่า อุณหภูมิจะลดลงอีก 2-4 องศาเซลเซียส ขณะที่บริเวณเทือกเขาสูง ในเขตอ.นครไทย อ.ชาติตระการ สภาพอากาศ เริ่มหนาวจัดอุณหภูมิต่ำสุด ในช่วงเช้าต่ำกว่า 10 องศาเซลเซียส

ทั้งนี้ สภาพอากาศของบ้านห้วยน้ำไซ หมู่ 15 ต.เนินเพิ่ม อ.นครไทย อุณหภูมิประมาณ 8  องศาเซลเซียส ชาวบ้านต้องออกมารับไออุ่นจากแสงแดดในช่วงเช้าหลายครอบครัวคลายหนาวด้วยกองไฟ บางครอบครัวใช้วิธีต้มน้ำเพื่ออาบน้ำให้กับเด็ก ส่วนที่บ้านใหม่ร่องกล้าหมู่ 10 ต.เนินเพิ่ม อ.นครไทย ที่ระดับความสูงประมาณ 1,400 เมตร สภาพอากาศได้หนาวจัดต่อเนื่องมา 3 วันแล้ว อุณหภูมิต่ำสุดเช้านี้อยู่ที่ 5  องศาเซลเซียส ชาวบ้านต้องใส่เสื้อกันหนาวและผ้าห่มกันอย่างหนาแน่น

สำหรับ บรรยากาศที่ด่านตรวจทางขึ้นอุทยานภูหินร่องกล้า บ้านห้วยน้ำไซ ต.เนินเพิ่ม  อ.นครไทย สภาพอากาศหนาวเย็นมีนักท่องเที่ยวมาสัมผัสบรรยากาศหนาวกันอย่างหนาแน่น ทั้งเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว และมาเป็นกลุ่มด้วยรถจักรยานยนต์ จากพิษณุโลก สุโขทัย เป้าหมายเพื่อมาท่องเที่ยวที่อุทยานภูหินร่องกล้า และไปพักแรมที่ภูทับเบิก อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ที่สามารถเดินทางท่องเที่ยวเชื่อมโยงกันได้ ระหว่างอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้าและภูทับเบิก ขณะที่ร้านจำหน่ายสินค้าของชาวไทยภูเขาเผ่าม้ง พืชผลเมืองหนาว เช่น สตรอเบอรี่ ขายดีอย่างมาก