"ใช้เท้ายันกรง ไม่ทิ้งน้ำหนัก"แฉเล่ห์โกงตาชั่งหมู ตำรวจตามจับได้ยกแก๊ง

วันที่ 06 ธ.ค. 2562 เวลา 20:25 น.
"ใช้เท้ายันกรง ไม่ทิ้งน้ำหนัก"แฉเล่ห์โกงตาชั่งหมู ตำรวจตามจับได้ยกแก๊ง
สุรินทร์-เปิดกลโกงตาชั่งหมู ตำรวจตามจับได้ยกแก๊ง5คน สารภาพแบ่งหน้าที่กันทำ "ใช้เท้ายันกรง ไม่ทิ้งน้ำหนัก"เผยเหยื่อเคยถูกพ่อผู้ต้องหาหลอกมาก่อน

เมื่อวันที่ 6 ธ.ค.62 นางพูล สืบสวน อายุ 65 ปี และนายคณนาถส์ สืบสวน อายุ 38 ปี ลูกชาย เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ที่สภ.สวาย อ.เมือง จ.สุรินทร์ เพื่อให้มีการดำเนินคดีกับแก๊งโกงตาชั่งหมู หลังก่อเหตุหลอกซื้อหมูจำนวน9ตัว แล้วหนีไป จนเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมได้ทั้งหมด พร้อมรถกระบะที่ใช้ขนหมู เหตุเกิดเมื่อวันที่ 3 ธ.ค.62

 

ผู้ต้องหาทั้ง5คนได้ขับรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีบรอน-เทา ทะเบียน บฐ 7400 สุรินทร์ ทำทีเข้ามาหานางพูลที่บ้านเพื่อขอซื้อหมูที่เลี้ยงไว้จำนวน 9 ตัวในราคาตามท้องตลาด ประมาณกิโลกรัมละ 65 บาท ซึ่งในจังหวะที่นำหมูขึ้นชั่งนายคณนาถน์ ลูกชายนางพูลได้มาพอดีและให้ไปดูการชั่งหมู และจดน้ำหนักไว้ โดยตาชั่งเป็นของกลุ่มผู้ต้องหาซึ่งการชั่งแต่ละครั้งจะไม่ให้เข้าไปดูด้านหลังตาชั่งเลย และพยายามพูดหว่านล้อมไปทั่ว กระทั่งชั่งเสร็จ แล้วจ่ายเงินให้จำนวน 35,000 บาท จากนั้นนำหมูขึ้นรถออกไปอย่างรวดเร็ว

 

ต่อมา ลูกชายนางพูลได้เอะใจ นำจำนวนเงินที่ได้มาหารจำนวนหมูทั้ง 9 ตัว ได้ตัวละ 3,888 บาท ซึ่งเป็นไปไม่ได้ ทั้งที่สองตัวเพิ่งขายออกไปก่อนหน้านี้ให้คนในหมู่บ้านได้ตัวละ 6 พันขึ้นไป และน้ำหนักหมูตัวละ 113-115 กิโลกรัมขึ้นไป แต่ทำไมหมูที่กลุ่มคนร้ายมาซื้อยัดใส่กรง 2 ตัว ชั่งได้เพียง 150 กิโลกรัมจึงรู้ตัวว่าโดนโกงแน่นอน จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ติดตามจับกุมกลุ่มผู้ต้องหาดังกล่าว

 

ทั้งนี้ ผู้ต้องหาทั้ง 5 คน รับสารภาพโกงตาชั่งน้ำหนักหมูจริงจะแบ่งหน้าที่ทำงานนยกหมูขึ้นตาชั่ง 2 คน จะใช้เท้ายันกรงหมูไว้ และไม่ทิ้งน้ำหนักกรงหมู ลงบนตาชั่งทั้งหมด ใช้กำลังแขนดึงรั้งน้ำหนักไว้ให้เจ้าของหมูจดน้ำหนักเอง อีกคนจะชวนพูดคุยไม่หยุด เพื่อเบี่ยงเบนความสนใจในการชั่งน้ำหนัก ไม่ให้สังเกตเห็นความผิดปกติ เมื่อได้หมูมาแล้วก็จะนำไปขายที่โรงงานฆ่าสัตว์แห่งหนึ่งที่บ้านนาฮัง อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ เจ้าหน้าที่จึงได้คุมคุมตัวทั้งหมดดำเนินคดีในข้อหา ร่วมกันฉ้อโกง(โกงตาชั่งน้ำหนัก) ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป สำหรับนางพูล ผู้เสียหายเคยถูกพ่อของผู้ต้องหาโกงตาชั่งในการขายหมูให้มาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อปี 2549

 

บทความแนะนำ