สาวโพสต์หยามเกียรติทหารที่แท้เป็นหลานสาวผู้การ-มีอาการป่วยทางจิตไม่ชอบเรียนแต่รักปาร์ตี้

วันที่ 06 ธ.ค. 2562 เวลา 15:31 น.
สาวโพสต์หยามเกียรติทหารที่แท้เป็นหลานสาวผู้การ-มีอาการป่วยทางจิตไม่ชอบเรียนแต่รักปาร์ตี้
นครราชสีมา – ทภ.2เผยสาวโพสต์หยามเกียรติทหารเกณฑ์เป็นหลานสาวผู้การมีอาการป่วยทางจิต ชาวเน็ตขุดพบคลิปแนะนำตัวไม่ชอบเรียนแต่รักปาร์ตี้อนาคตอยากเป็นนายตัวเอง

กรณีเพจเฟซบุ๊ก "อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return.v14" เผยแพร่ภาพโพสต์ข้อความหญิงสาวรายหนึ่งอ้างเป็นลูกสาวนายทหารใหญ่ ใช้คำเหยียดหยามศักดิ์ศรีทหารเกณฑ์ 3 นาย ที่เข้ามารับใช้ล้างรถ และช่วยงานต่างๆ ภายในบ้าน ส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยที่นายทหารใหญ่ นำทหารเกณฑ์ไปรับใช้ทำงานบ้าน เป็นการส่วนบุคคล เนื่องจากทหารเกณฑ์รับเงินเดือนจากภาษีของประชาชน และได้รุมประณามหญิงสาวรายนี้ที่พูดจาเหยียดหยามศักดิ์ศรีของทหารเกณฑ์อย่างรุนแรง บางคนถึงกับให้ผู้บังคับบัญชาตั้งคณะกรรมการสอบสวนเอาผิดทางวินัยกับนายทหารใหญ่ด้วย

ผู้สื่อข่าวสอบถามไปที่แหล่งข่าวโฆษกกองทัพภาคที่ 2 ได้รับการเปิดเผยว่า ภาพที่มีการโพสต์เป็นเหตุการณ์เก่าที่เกิดขึ้นเมื่อปี 2561 ขณะที่นายทหารคนดังกล่าวรับราชการอยู่ที่กองทัพภาคที่ 2 แต่ได้ย้ายไปดำรงตำแหน่งสุดท้ายที่กองทัพไทย กรุงเทพมหานคร ก่อนเกษียณอายุราชการเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งภาพที่โพสต์เป็นภาพในบ้านพักทหารที่ จ.นครราชสีมาจริง ส่วนหญิงสาวที่โพสต์ข้อความซึ่งอ้างตัวว่าเป็นลูกสาวผู้การจริงๆ แล้วไม่ใช่ลูกสาวผู้การ แต่เป็นหลานสาวซึ่งมีประวัติการรักษาป่วยทางจิตอยู่ในโรงพยาบาลจิตเวชนครราชสีมาราชนครินทร์ เรื่องนี้ทางกองทัพภาคที่ 2 ได้รายงานให้ทางผู้บังคับบัญชาในกระทรวงกลาโหมทราบแล้ว และทราบว่ากระทรวงกลาโหมได้มีการแถลงข่าวไปแล้ว จึงไม่ขอให้ข่าวใดๆ กับสื่อมวลชนอีก

ขณะที่ชาวโซเชียลได้ขุดค้นคลิปวิดีโอของหญิงสาวรายนี้ซึ่งมีคลิปที่แนะนำตัวว่าศึกษาอยู่ที่สถาบันแห่งหนึ่ง ชอบว่ายน้ำ ออกกำลังกาย และสังสรรค์ปาร์ตี้กับเพื่อนๆโตขึ้นไม่อยากเป็นอะไร แต่อยากเป็นนายตัวเอง อยากหาธุรกิจบางอย่างทำ แต่พ่อกับแม่อยากให้เป็นทหาร ซึ่งไม่ชอบเลย ส่วนวิชาที่ชอบ ไม่มีเลย เพราะตัวเองไม่ชอบเรียน แต่ถูกบังคับ.