เตือนภัย! มิจฉาชีพหลอกเด็กร้านกาแฟ อ้างเจ้าของให้มาเก็บเงิน

วันที่ 05 ธ.ค. 2562 เวลา 19:04 น.
เตือนภัย! มิจฉาชีพหลอกเด็กร้านกาแฟ อ้างเจ้าของให้มาเก็บเงิน
สมุทรปราการ-ผู้ประกอบการร้านกาแฟเตือนภัยถูกมิจฉาชีพหลอกพนักงานสั่งให้มาเก็บเงินก่อนรีบเดินหนีหายไปลอยนวล

นายจุทศ เชาวน์สังเกตุ เจ้าของร้านกาแฟ ที่ตั้งอยู่บนชั้น2ของห้างสรรพสินค้าชื่อดังแห่งหนึ่งย่านสำโรง จ.สมุทรปราการ เปิดเผยว่า ได้มีชายวัยกลางคนสวมเสื้อโปโล สวมกางเกงขายาว รองเท้าผ้าใบ เดินเข้ามาในร้านขายกาแฟบริเวณด้านข้างของร้าน และพยายามหลบมุมของกล้องวงจรปิดภายในร้านทำทีโทรศัพท์ว่ากำลังคุยกับเจ้าของร้าน ก็คือนายจุทศ โดยบอกกับพนักงานร้านว่า เจ้าของร้านให้มาเก็บเงิน จำนวน 12,700 บาท ซึ่งในขณะนั้นได้มีลูกค้ากำลังเข้าร้าน พนักงานจึงบอกให้ชายคนดังกล่าวรอก่อน เมื่อเคลียร์ลูกค้าหมดแล้ว พนักงานได้หยิบเงินในลิ้นชักซึ่งมีอยู่เพียง 6,700 บาท ให้กับชายมิจฉาชีพคนดังกล่าวไป โดยชายคนดังกล่าวยังได้เขียนในกระดาษอีกว่า ยังคงค้างเงินอยู่ อีก 6,000 บาท หลังเกิดหตุดังกล่าวก็ได้ไปแจ้งความที่สภ.สำโรงเหนือ มีเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มาขอดูภาพจากกล้องวงจรปิดแล้ว แต่คดีก็ยังไม่มีอะไรคืบหน้า

ขณะเดียวกัน เมื่อตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดแล้ว พบว่า ชายมิจฉาชีพคนดังกล่าว ยังได้ทำพฤติการณ์ เข้าตามร้านค้าอื่นๆอีก ประมาณ 2-3 แห่งภายในห้างสรรพสินค้า แต่ไม่มีใครให้เงินไป จากนั้นได้เดินมาที่ร้านกาแฟของจนพนักงานของตนหลงกลอุบายหยิบเงินให้ไป

"ก็อยากจะฝากเตือนผู้ประกอบการร้านค้าต่างๆให้เพิ่มความระมัดระวังและกำชับพนักงานให้ดีว่า มิจฉาชีพเดี๋ยวนี้มักมีพฤติการณ์แปลกๆใหม่ๆ หลากหลายรูปแบบ ทางเราเป็นผู้ประกอบการก็ต้องระมัดระวังตัวให้มากขึ้น"นายจุทศ เชาวน์สังเกตุ เจ้าของร้านกาแฟ กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต