"ไม่มีเงินให้เดินเข้ามาขอ อย่าริเป็นขโมย" เปิดใจเจ้าของร้านเขียงจับโจรลักเนื้อวัวกลางดึก

วันที่ 05 ธ.ค. 2562 เวลา 15:43 น.
"ไม่มีเงินให้เดินเข้ามาขอ อย่าริเป็นขโมย" เปิดใจเจ้าของร้านเขียงจับโจรลักเนื้อวัวกลางดึก
ขอนแก่น- ลูกค้าประจำตามไปขโมยเนื้อวัวเจ้าของร้านเขียงกลางดึก ขณะแม่ค้าเฝ้าดูผ่านกล้องวงจรปิด ตะโกนบอกอย่าเอาไปทั้งหมดเหลือไว้ให้ขายด้วย

โลกโซเชียนมีเดียและเพจต่างๆทั่วจ.ขอนแก่น เผยแพร่ภาพจากกล้องที่ติดตั้งอยู่ภายในร้านจำหน่ายเนื้อวัวสด หรือเขียงเนื้อ ที่อ.ชนบท จ.ขอนแก่น ซึ่งบันทึกภาพคนร้ายเป็นชาย 2 คน เอามีดปาดเนื้อสดที่แขวนไว้ใส่ถุง โดยไม่ทราบว่าเจ้าของเขียงเนื้อยืนเฝ้าดูอยู่ และตะโกนใส่คนร้ายจึงหลบหนีกลับไป เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 4 ธ.ค. 62 https://drive.google.com/file/d/1Vg-gJvI7wtBkBAtu3_HVmEl_SU0nY4P8/view จากนั้นเจ้าของเขียงเนื้อได้ออกมาสำรวจและพบว่ามีเนื้อบางส่วนหายไป

นางละมุล นิดอุดม อายุ 55 ปี เจ้าของเขียงเนื้อ"ส.สุธิดา"ตามที่ปรากฎในคลิป เปิดเผยว่า ปกติจะนำเนื้อวัวสดเก็บใส่ตู้เย็น แต่ในคืนที่เกิดเหตุ เป็นคืนที่อากาศเย็นมาก และเช้าอีกวันจะเป็นวันพระ หลังจากได้เชือดวัว 1 ตัว และได้เนื้อสดมาแล้ว จึงแขวนไว้ที่บริเวณคานไม้หน้าประตูบ้าน และเปิดกล้องวงจรปิดที่มีอยู่ทั้งหมด 4 ตัว และเปิดไฟไว้รอบบ้าน กระทั่งช่วงเวลา 23.43 น.คืนวันที่ 3 ธ.ค.คนร้ายตามที่ปรากฎในคลิปก็เข้ามา ถือมีดมาปาดเอาเนื้อที่แขวนอยู่ จึงตะโกนบอกคนร้ายว่า อย่าขโมยเอาไปหมดนะ เหลือไว้ให้เจ้าของขายด้วย คนร้ายจึงตะโกนโต้ตอบว่า ไม่ได้ขโมย มาซื้อตับ สามีจึงตะโกนว่าไม่ใช่เวลาขาย มันดึกแล้ว แล้วคนร้ายก็ถือถุงหิ้วเดินหลบหนีไป และเมื่อดูภาพจากกล้องวงจรปิดอย่างละเอียดอีกครั้งก็พบว่าคนร้ายที่มาขโมยเนื้อสดไปเป็นชาวบ้านห้วยแก ซึ่งอยู่ห่างจากร้านไปประมาณ 2 กม.และที่สำคัญคนร้ายเป็นลูกค้าประจำของที่ร้านอีกด้วย

"เมื่อทราบว่าคนร้ายเป็นใคร จึงได้ไปหาที่บ้าน และเตือนว่า อย่าทำอีก ซึ่งผู้ก่อเหตุดังกล่าวก็ยอมรับว่า ได้มาเอาเนื้อสดที่ร้านไปจริง และรับปากว่าจะไม่ทำอีก อยากกินให้ขอ และอย่าทำแบบนี้อีก ขณะเดียวกันก็จะไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานว่า เกิดเหตุคนร้ายเข้ามาขโมยเนื้อที่ร้าน และถ้ามีครั้งต่อไป จะดำเนินการตามกฎหมาย เพราะครั้งนี้จะไม่เอาเรื่อง เพราะเป็นคนทำมาค้าขายสุจริต จึงไม่อยากมีเรื่องกับใคร ถ้าใครอยากกินเนื้อ มีเงินน้อย หรือไม่มีเงินก็เดินเข้าไปขอกินได้ ไม่ใช่จะมาลักขโมยไปแบบนี้"

บทความแนะนำ