แจ้งจับท้าวแชร์รายใหญ่ในอ.ทุ่งสงเบี้ยวไม่จ่ายเงินท้าให้แจ้งความ

วันที่ 03 ธ.ค. 2562 เวลา 16:14 น.
แจ้งจับท้าวแชร์รายใหญ่ในอ.ทุ่งสงเบี้ยวไม่จ่ายเงินท้าให้แจ้งความ
นครศรีธรรมราช-ลูกแชร์ในอ.ทุ่งสงรวมตัวเข้าแจ้งความจับท้าวแชร์เบี้ยวไม่จ่ายเงิน อ้างเก็บเงินไม่ได้ ทวงถามกลับไม่พอใจท้าให้ไปแจ้งความ

เมื่อวันที่ 3 ธ.ค.ได้มีกลุ่มลูกแชร์ใน อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.สมชาย สมรรถานนท์ รอง ผกก.สอบสวน สภ.ทุ่งสง ให้ดำเนินคดีกับ น.ส.ปราณี ทรงแก้ว อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 122 หมู่ 7 ต.วังหิน อ.บางขัน จ.นครศรีธรรมราช ในข้อหาฉ้อโกงประชาชน เนื่องจาก น.ส.ปราณี เป็นท้าวแชร์เปียรายเดือนมีลูกแชร์ทั้งหมด 15 มือ และยังมีแชร์รายวันลูกแชร์อีก 47 มือ พอถึงเวลาเปียแชร์ก็ไม่ได้เงิน มักอ้างว่าเก็บยังไม่ครบให้รอไปก่อน และบ่ายเบี่ยงมาตลอดจึงได้รวมตัวกันมาแจ้งความ

ทั้งนี้ ผู้เสียหายรายหนึ่ง (ไม่ขอเปิดเผยชื่อ) กล่าวว่า ไม่ได้รู้จัก น.ส.ปราณีท้าวแชร์เป็นการส่วนตัว แต่รู้จักแม่ของท้าวแชร์ที่มาชักชวนตนและคนอื่นมาร่วมเล่นแชร์ โดยบอกว่าลูกสาวเป็นท้าวแชร์รายใหญ่ที่ อ.บางขันมาหลายปีแล้วและมีความมั่นคง จึงมาตั้งวงแชร์ที่ อ.ทุ่งสง ด้วยความเชื่อถือในตัวของแม่ น.ส.ปราณีจึงตัดสินใจร่วมเล่นแชร์ ช่วง 3 ปีแรก เปียแชร์ 6 ครั้งไม่มีปัญหาอะไร กระทั่งครั้งที่ 7 ได้อ้างว่าเก็บเงินจากลูกแชร์ไม่ได้ทำให้แชร์ล่ม และได้เจรจาไกล่เกลี่ยกันว่าจะหาเงินมาชดใช้ให้

อย่างไรก็ตาม เมื่อเวลาล่วงเลยมาหลายเดือนตนและเพื่อนลูกแชร์ได้ไปทวงเงินกลับถูก น.ส.ปราณีต่อว่าและท้าทายให้ไปแจ้งความ จึงได้ร่วมกับลูกแชร์คนอื่นๆ เดินทางเข้าแจ้งความกับตำรวจให้ดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ส่วนมูลค่าความเสียหายของแชร์วงนี้เกือบ 1 ล้านบาท

พ.ต.ท.สมชาย สมรรถานนท์ รองผกก.สอบสวน สภ.ทุ่งสง ได้สอบปากคำผู้เสียหายประมาณ 4-5 คน พร้อมลงบันทึกประจำวันแล้ว จะได้ทำหนังสือเรียกตัว น.ส.ปราณีท้าวแชร์มารับทราบข้อกล่าวหาต่อไป