ตำรวจออกหมายจับสามี จุดไฟเผาภรรยาสาหัส ตั้งข้อหาพยายามฆ่า

วันที่ 28 พ.ย. 2562 เวลา 10:40 น.
ตำรวจออกหมายจับสามี จุดไฟเผาภรรยาสาหัส ตั้งข้อหาพยายามฆ่า
นครพนม-สามีแค้น ง้อภรรยาไม่สำเร็จ จุดไฟเผาฝ่ายหญิงสาหัส ตำรวจออกหมายจับตั้งข้อหาพยายามฆ่า "ปวีณา หงสกุล"เตือนสติปัญหาครอบครัวอย่าใช้ความรุนแรงตัดสิน 

ที่จ.นครพนม เกิดคดีสามี อายุ26ปี ใช้น้ำมันราดจุดไฟเผาภรรยา อายุ 23 ปี บาดเจ็บสาหัส สาเหตุเกิดจากปัญหาครอบครัว หลังเลิกรากันไปได้แค่ 2 -3 เดือน สามีตามกลับมาง้อขอคืนดีแล้วไม่สำเร็จ จึงตัดสินใจประชดรักด้วยการทำร้ายภรรยาจนถูกส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 22 พ.ย.62 ส่วนสามีคนเผา ได้รับเจ็บเล็กน้อย ล่าสุด อาการปลอดภัยแล้ว

 

ต่อมา นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี เดินทางไปติดตามความคืบหน้าของคดี หลังญาติผู้เสียหายเข้าร้องทุกข์ขอความช่วยเหลือ เกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม และเป็นปัญหาความรุนแรงในครอบครัว อีกทั้ง ทั้งสองสามีภรรยา ยังมีบุตรชายอีก 1 คน อายุประมาณขวบเศษ ที่ยังต้องดูแลเลี้ยงดู ซึ่งทางตำรวจ ยืนยันได้ให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย และดำเนินคดีตรงไปตรงมา ทั้งนี้ได้ฝากย้ำเตือน ประชาชนให้มีสติในการใช้ชีวิตครอบครัว เนื่องจากปัจจุบันเกิดปัญหาความรุนแรงในครอบครัว บ่อยครั้ง คนในครอบครัวต้องช่วยกันใช้สติตัดสินปัญหา อย่าใช้ความรุนแรง

ล่าสุด พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ อรัณยกานนท์ ผกก.สภ.เมืองนครพนม ได้เปิดเผยถึงความคืบหน้าของคดี ว่า ล่าสุดตำรวจได้มีการตรวจสอบที่เกิดเหตุ รวบรวมพยานหลักฐาน พร้อมเสนอศาลจังหวัดนครพนม อนุมัติออกหมายจับผู้ก่อเหตุแล้วในข้อหาฐานความผิด พยายามฆ่า แต่ยังรอการควบคุมตัวมาสอบสวนนำตัวไปฝากขังดำเนินคดี แต่ยังรอขั้นตอนการตรวจรักษาของแพทย์ ว่ามีความปลอดภัย ก่อนที่จะนำตัวมาดำเนินคดี

 

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต