ขอนแก่นคึก 2พรรคใหญ่ส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งส.ส.

วันที่ 28 พ.ย. 2562 เวลา 09:21 น.
ขอนแก่นคึก 2พรรคใหญ่ส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งส.ส.
ขอนแก่น-“หญิงหน่อย” ควง “สมพงษ์” พา “ธนิก” สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.ขอนแก่น ตั้ง“พงศกร”คุมหาเสียง ขณะพปชร. ส่ง “สมศักดิ์”ลงชิงเก้าอี้ไร้เงาพรรคการเมืองอื่น

เมื่อวันที่ 28 พ.ย.62 เวลา 08.30น. ที่อาคารเอนกประสงค์ อ.หนองเรือ จ.ขอนแก่น สถานที่ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. กำหนดให้เป็นสถานที่รับสมัครรับการเลือกตั้ง ส.ส.ขอนแก่น เขตเลือกตั้งที่ 7 แทนตำแหน่งที่ว่าง ซึ่งกำหนดวันรับสมัครวันแรกวันนี้ไปจนถึงวันที่ 2 ธ.ค.2562 ตั้งแต่เวลา 08.30 – 16.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานยุทธศาสตร์เพื่อไทย พร้อมด้วยแกนนำพรรคเพื่อไทย อาทิ นายพงษ์เทพ เทพกาญจนา,นพ.เชิดชัย ตันติศิรินทร์,นายจักริน พัฒน์ดำรงจิตร,นางพรรณวดี ตันติศิรินทร์,นายพงศกร อรรณนพพร นำนายธนิก มาสีพิทักษ์ ผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่น เขต 7 พรรคเพื่อไทย มาทำการสมัครรับการเลือกตั้ง ท่ามกลางเหล่าบรรดากองเชียร์ที่เดินทางมาร่วมให้กำลังใจจำนวนมาก

ขณะที่ นายสมศักดิ์ คุณเงิน ผู้สมัครจากพรรคพลังประชารัฐ ได้เดินทางมาสมัครรับการเลือกตั้ง พร้อมด้วยคณะทำงานจากพรรคพลังประชารัฐ โดยได้ลงทะเบียน รายงานตัวและทำการตรวจสอบเอกสารต่างๆตามขั้นตอนของ กกต.กำหนด ส่งผลให้บรรยากาศโดยทั่วไป ภายในสถานที่ของการรับสมัครฯเป็นไปด้วยความคึกคัก ท่ามกลางมาตรการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ กกต.และเจ้าหน้าที่ตำรวจ รวมทั้งการจัดแบ่งพื้นที่ของการสมัครรับการเลือกตั้งออกเป็นสัดส่วน ทั้งในส่วนของกองเชียร์ และสื่อมวลชนที่ต้ออยู่ในจุดที่กำหนดเท่านั้น

ทั้งนี้เมื่อถึงเวลาสมัครรับการเลือกตั้ง นายอภินันทน์ จันทร์อุปละ ผอ.กกต.ขอนแก่น ได้เรียกผู้สมัคร ทั้ง 2 คนมาอยู่ในจุดที่กำหนด ขณะที่เหล่าบรรดากองเชียร์ รวมไปถึงผู้แทนจากพรรคเมืองให้อยู่ในจุดที่กำหนด เพื่อเข้าสู่ขั้นตอนจองการสมัครับการเลือกตั้งตามระเบียบของ กกต.ต่อไป

อย่างไรก็ตามในการสมัครับการเลือกตั้งครั้งนี้ ยังคงไม่มีวี่แววพรรคการเมืองใดๆ ส่งผู้สมัครรับการเลือกตั้งในวันแรกวันนี้ มีเพียงการเข้ามาสอบถามรายละเอียดและสังเกตการณ์อยู่ภายนอกสถานที่ของการสมัครับการเลือกตั้งเท่านั้น

 

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต