เกิดเหตุระทึก!ดินเหมือนแร่สไลด์ถนนเข้าหมู่บ้านเสียหายหนัก

วันที่ 27 พ.ย. 2562 เวลา 18:16 น.
เกิดเหตุระทึก!ดินเหมือนแร่สไลด์ถนนเข้าหมู่บ้านเสียหายหนัก
สุราษฎร์ธานี-หลายหน่วยงานเร่งช่วยเหลือชาวบ้านได้รับผลกระทบจากเหตุเหมืองแร่เกิดเหตุดินสไลด์ถนนเข้าหมู่บ้านได้รับความเสียหาย จากฝนตกหนัก

เมื่อวันที่ 27 พ.ย.ศูนย์กู้ภัยบ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งได้เกิดเหตุดินสไลด์ที่เหมืองแร่ปัญจะ หมู่ 5 ต.พรุพรี อ.บ้านนาสาร จึงพร้อมตำรวจ สภ.บ้านนาสาร เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ แต่ถนนเข้าออกหมู่บ้านได้รับความเสียหาย ขณะที่ นายวิชวุทย์ จินโต ผวจ.สุราษฎร์ธานี พร้อมนายกัมปนาท กลิ่นเสาวคนธ์ นายอำเภอบ้านนาสาร เจ้าหน้าที่ ปภ.จังหวัด อุตสาหกรรมจังหวัดได้เข้าไปตรวจพื้นที่เกิดเหตุ

นายกัมปนาท รายงานว่า ฝนได้ตกติดต่อกันและมีน้ำใต้ดินเป็นเหตุทำให้ดินสไลด์ถึงบ้านเรือนประชาชนจำนวน 3 หลัง และได้ให้การช่วยเหลือเบื้องต้นพร้อมขนย้ายสิ่งของไปอยู่บ้านญาติ

ด้านนายวิชวุทย์ ได้สั่งการให้บริษัทหยุดการผลิตแร่โดยชั่วคราวและให้ระดมเครื่องจักรกลหนัก นำหินใหญ่มาทำเป็นคัน ป้องกันดินสไลด์ และถมดินกลับคืนพร้อมทำถนน ให้แล้วเสร็จโดยเร่งด่วน คาดว่าจะแล้วเสร็จภายใน 3 -4 วันนี้ พร้อมให้ติดตั้งป้ายเส้นทางปิดชั่วคราวให้ชัดเจน ส่วนประชาชนที่อยู่ด้านในให้ใช้ทางเบี่ยงเป็นการชั่วคราว ระยะทาง 2 กิโลเมตร