ตำรวจฟ้องครูวาสวมชุดข้าราชการโดยไม่มีสิทธิ์-เจ้าตัวขู่ดำเนินคดีใครมาสร้างกระแสอีก

วันที่ 26 พ.ย. 2562 เวลา 15:50 น.
ตำรวจฟ้องครูวาสวมชุดข้าราชการโดยไม่มีสิทธิ์-เจ้าตัวขู่ดำเนินคดีใครมาสร้างกระแสอีก
สมุทรปราการ-"ครูวา"เข้ารับทราบข้อกล่าวหาสวมชุดราชการโดยไม่มีสิทธิ์ก่อนถูกตำรวจคุมตัวส่งฟ้องศาลแขวง เจ้าตัวขู่ฟ้องกลับหากใครสร้างกระแสอีก

เมื่อวันที่ 26 พ.ย.62 เวลา 10.00น. นายธัญญ์ฐิชา ศศิโชติกุลวงศ์ หรือ ครูวา เข้าพบ พ.ต.ท.ประสิทธิ์ เมฆษา สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติมและรับทราบข้อกล่าวหา แต่งชุดข้าราชการโดยไม่มีสิทธิ์ ซึ่งโทษดังกล่าวมีโทษปรับไม่เกิน 1 หมื่นบาท จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวครูวาไปทำการพิมพ์ลายนิ้วมือทำประวัติก่อนคุมตัวส่งฟ้องศาลแขวงสมุทรปราการ ชั้นสอบสวนครูวาได้ให้การรับสารภาพว่า แต่งกายชุดข้าราชการจริง แต่แต่งไปเพื่อประกอบการสอนให้นักเรียนได้เรียนรู้ว่า ครู ทหาร พยาบาล นักศึกษา แต่งกายลักษณะใด ซึ่งชุดอื่นตนก็ได้แต่งให้นักเรียนดูเช่นกัน แต่ไม่มีคนเอาออกมาแชร์ต่อเท่านั้น

ส่วนเรื่องที่มีชายหนุ่มมาแจ้งความ ไม่เห็นมีใครมาแจ้งนอกจากนายคริช เท่านั้น ซึ่งก็เป็นคนกระพือกระแสเรื่องนี้ขึ้นมา ส่วนเรื่องที่กล่าวหาว่า มีทรัพย์สินสูญหายและโทษตน ขอตั้งขอสังเกตว่า หากหายจริงทำไม่ไม่มาแจ้งความตั้งแต่แรกแต่กลับปล่อยให้เวลาผ่านไปตั้งหลายเดือน จึงมาแจ้ง ทั้งนี้ไม่อยากโทษใคร และใครจะว่าอย่างไรก็เป็นเรื่องของเขา ถึงตอนนี้ก็ยังยืนยันไม่ได้เอาทรัพย์สินของนายคริชไปแต่อย่างใด โดยช่วงแรกที่ไม่ได้ออกมาชี้แจงเพราะป่วยจริง ๆ อย่างไรก็ตามหลังจากที่จบคดีเรื่องแต่งกายแล้วหากยังพบว่ามีคนขึ้นมาสร้างกระแสอีกก็ขอออกมาปกป้องตนเองเหมือนกัน

เมื่อวานนี้ (25พ.ย.62) ครูวา ได้เดินทางเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจว่าไม่ได้กระทำตามที่นายคริช อดีตแฟนหนุ่มแจ้งความร้องทุกข์ไว้ และวันนี้ครูวา ได้เดินทางมาเพียงลำพังไม่มีใครติดตามมา ด้วยสีหน้าเคร่งเครียด เจ้าหน้าที่ใช้เวลาในการสอบปากคำนานกว่า 1 ชั่วโมง ก่อนที่จะแจ้งข้อหาดังกล่าว