ชาวนาสุดช้ำใจ เจอโจรขโมยกระสอบข้าวไปง่ายๆ

วันที่ 26 พ.ย. 2562 เวลา 09:49 น.
ชาวนาสุดช้ำใจ เจอโจรขโมยกระสอบข้าวไปง่ายๆ
ขอนแก่น-ชาวนาสีข้าวใหม่ใส่กระสอบนำมาวางไว้ในบ้าน ถูกคนร้ายขับรถจักรยานยนต์เข้ามาขโมยขนออกไปอย่างใจเย็น 3 กระสอบ

เมื่อวันที่ 26 พ.ย.62 เวลา 09.00น. กล้องวงจรปิดที่ติดตั้งภายในหมู่บ้าน บ้านหนองตับเต่า ต.ป่าปอ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น จับภาพคนร้ายเป็นชายขับรถจักรยานยนต์บรรทุกกระสอบข้าวสารใส่ด้านหลัง 2 ถุงและตรงกลางอีก 1 ถุงขับขี่ไปอย่างรวดเร็ว เจ้าของข้าว ทราบชื่อต่อมาคือ นางรจนา ชมพูน้อย อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 39 หมู่ 7 ต.ป่าปอ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ระบุว่า ได้นำข้าวสารใหม่ที่สีแล้วจากทุ่งนานำกลับมาไว้ที่บ้าน โดยเตรียมว่าจะเอาไปให้แม่สามีที่อยู่ต่างหมู่บ้าน โดยได้ข้าวทั้งหมดจำนวน 11 กระสอบ แต่เอามาได้ 3 กระสอบที่เหลืออยู่ทุ่งนาอีกจึงนำข้าว 3 กระสอบวางไว้ในบริเวณบ้าน แล้วรีบขับรถ 6 ล้อไปเอาส่วนที่เหลือมา

 

"เมื่อนำข้าวมาเก็บไว้ในบ้านก็คิดว่าอยู่ในบ้านคงปลอดภัยและไม่คิดว่าจะมีคนร้ายเข้ามาขโมยไป พอกลับมาอีกครั้งเกือบเที่ยงพบว่ากระสอบข้าวสารได้หายไป หาเท่าไหร่ก็ไม่เจอ สอบถามญาติๆและเพื่อนบ้านก็ต่างบอกว่าไม่ได้เอาไป จึงขอดูกล้องวงจรปิดภายในหมู่บ้านพบว่ามีคนร้ายมาขโมยไปโดยขนข้าวทั้ง 3 กระสอบใส่รถจักรยานยนต์ แต่เนื่องจากคนร้ายขับรถเร็วมาก จึงไม่สามารถมองเห็นแผ่นป้ายทะเบียน ทราบเพียงว่าเป็นรถฮอนด้า สีดำ-แดง"

ขณะที่ นายยุทธนา บุดดี อายุ 44 ปี เจ้าของร้านขายของชำในหมู่บ้าน บอกว่า ก่อนที่คนร้ายรายนี้จะก่อเหตุขโมยข้าวสารได้แวะมาซื้อของที่ร้านของ จากนั้นขับรถจักรยานยนต์เข้าไปในหมู่บ้าน และย้อนกลับออกมาพร้อมกับกระสอบข้าวสารเต็มคัน แต่เนื่องจากกระสอบข้าวกำลังจะตกจากรถ คนร้ายจึงจอดรถหน้าร้านแล้วนำเชือกมามัดให้แน่นหนาขึ้นและขับขี่ออกไป ได้ยืนดูอยู่และจำหน้าคนร้ายได้อย่างแม่นยำเบื้องต้นผู้เสียหายได้นำหลักฐานไปแจ้งความที่ สภ.บ้านไผ่ เพื่อให้ติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีแล้ว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต