ลำปางหนาวแล้ว ตัวเมืองอุณหภูมิต่ำสุด 16.2องศาเซลเซียส

วันที่ 26 พ.ย. 2562 เวลา 09:29 น.
ลำปางหนาวแล้ว ตัวเมืองอุณหภูมิต่ำสุด 16.2องศาเซลเซียส
ลำปาง-ตัวเมืองลำปางหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 16.2 องศาเซลเซียส ประชาชนเริ่มหันมาสวมเสื้อกันหนาวแบบหนาสร้างความอบอุ่นให้ร่างกาย

เมื่อวันที่ 26 พ.ย.62 เวลา 07.00 น. สภาพอากาศเช้าวันนี้บริเวณพื้นราบในพื้นที่ จ.ลำปาง เกิดความหนาวเย็นต่ำสุดเฉลี่ย 15 – 16 องศาเซลเซียส นับเป็นความหนาวเย็นที่ลดต่ำลงครั้งแรกในช่วงฤดูหนาวปีนี้ ที่สถานีตรวจวัดสภาพอากาศการเกษตรห้างฉัตร อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง วัดอุณหภูมิหนาวเย็นบริเวณพื้นราบได้ต่ำสุดเช้าวันนี้ 15.4 องศาเซลเซียส

ส่วนตัวเมืองลำปาง สถานีอุตุนิยมวิทยาลำปาง วัดได้ต่ำสุด 16.2 องศาเซลเซียส และสถานีอุตุนิยมวิทยาเถิน อ.เถิน จ.ลำปาง ซึ่งเป็นพื้นที่ทางตอนใต้ของ จ.ลำปาง วัดได้ต่ำสุด 16.6 องศาเซลเซียส ทำให้เช้าวันนี้ พบเห็นประชาชนชาวลำปางได้สวมใส่เสื้อกันหนาวแบบหนา โดยเฉพาะผู้ที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ ต้องสวมถุงมือ และเสื้อกันหนาวที่หนาๆ ในการสร้างความอบอุ่นแก่ร่างกาย ในการขับขี่รถผ่านลมหนาว

สำหรับสภาพอากาศบริเวณหุบเขา และยอดดอย คาดว่าอุณหภูมิจะเกิดความหนาวเย็น ไปจนถึงหนาวจัด อุณหภูมิเฉลี่ย 4 – 10 องศาเซลเซียส โดยทาง นายชัยธวัช ศิวบวร หัวหน้าสำนักงานป้องกัน และบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดลำปาง ได้ติดตามสถานการณ์ และตรวจสอบสภาพอากาศในพื้นที่ จ.ลำปา พบว่าที่หมู่บ้านแม่ตายน้อย ต.เวียงตาล อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง อุณหภูมิต่ำสุด 13.6 องศาเซลเซียส รวมถึงในพื้นที่อื่นๆ ก็เกิดความหนาวเย็นเช่นกัน ได้แก่ ต.เมืองมาย อ.แจ้ห่ม 14.6 องศาเซลเซียส , ต.ไหล่หิน อ.เกาะคา 15.0 องศาเซลเซียส , ต.นายาง อ.สบปราบ 15.1 องศาเซลเซียส และ ต.แม่วะ อ.เถิน จ.ลำปาง 15.3 องศาเซลเซียส

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต