ระทึก!เครื่องฉีดเรซิ่นระเบิดโรงงานถูกเผาวอดคนงานหนีตายอลหม่าน

วันที่ 25 พ.ย. 2562 เวลา 21:21 น.
ระทึก!เครื่องฉีดเรซิ่นระเบิดโรงงานถูกเผาวอดคนงานหนีตายอลหม่าน
นครสวรรค์-เครื่องฉีดเรซิ่นระเบิดไฟไหม้เผาโรงงานผลิตไฟเบอร์วอด คนงานวิ่งหนีตายระทึกบางรายสำลักควันเพื่อนร่วมงานช่วยกันอย่างทุลักทุเล

เมื่อวันที่ 25 พ.ย. พ.ต.ท.ชยพัทธ์ กล่ำพารา สว.(สอบสวน) สภ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ ได้รับแจ้งเหตุจากสายตรวจ ต.พรหมนิมิต อ.ตาคลีว่า เกิดเหตุไฟไหม้โรงงาน บริษัท ส.จ.ช่องแคยนต์ 1997 ประเทศไทย จำกัด บริเวณแยกบ้านหนองหญ้ารังกา หมู่ 6 ต.พรหมนิมิต จึงระดมรถดับเพลิงกว่า 10 คัน มาสกัดไฟที่กำลังลุกโหมอย่างบ้าคลั่ง และลุกลามไปทั่วอย่างรวดเร็ว ซึ่งขณะเกิดเหตุมีคนงานหลายรายต่างต้องวิ่งหนีตายออกมากันอย่างจ้าละหวั่น และบางรายสำลักควัน เพื่อนร่วมงานที่เหลือต้องช่วยกันหามประคองตัวออกมากันอย่างทุลักทุเล

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ จากการตรวจสอบพบว่า เพลิงได้ลุกไหม้เผาโรงงานจนเสียหายไปกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ โดยเฉพาะเครื่องจักรกล และอุปกรณ์ต่างๆถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด ในที่เกิดเหตุพบว่ามีได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์เป็นคนงานหญิง 2 ราย คนหนึ่งเป็นลมตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ส่วนอีกรายสำลักควัน ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้รีบช่วยกันปฐมพยาบาลก่อนจะนำตัวส่งโรงพยาบาล

สำหรับ โรงงานดังกล่าวเป็นของนายสมเกียรติ คงทิม อายุ 52 ปี นายกอบต.พรหมนิมิต มีพื้นที่กว่า 5 ไร่ ผลิตชิ้นส่วนหลังคาไฟเบอร์รถแทรกเตอร์และเรือไฟเบอร์กลาส มีเครื่องจักรยนต์อยู่หลายเครื่อง พยานที่อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่า ขณะที่กำลังทำงานกันอยู่นั้น จู่ๆ เครื่องยนต์ที่ใช้ฉีดเรซิ่นเกิดระเบิดเสียงดังสนั่น พร้อมกับเกิดประกายไฟกระจายเป็นวงกว้างไปถูกสารไวไฟ จนทำให้เกิดไฟไหม้ลุกลามขึ้นอย่างรวดเร็ว คนงานหลายคนพยายามนำถังดับเพลิงมาช่วยกันฉีดสกัดไฟแต่ไม่สามารถควบคุมสถานการณ์ได้ จึงรีบพากันวิ่งหนีตายออกมาได้ก่อนที่เพลิงจะลุกลามเผาไหม้แทบทั้งโรงงาน

เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่หน่วยพิสูจน์หลักฐานได้เดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเก็บหลักฐานต่างๆ รวมถึงสอบปากคำพยานแวดล้อมก่อนจะระบุสาเหตุที่เกิดขึ้น ส่วนมูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 5 ล้านบาท