น้ำคลองระพีพัฒน์แห้ง ดินชั้นรองพื้นทรุด ถนนพังเป็นเหวลึก

วันที่ 23 พ.ย. 2562 เวลา 08:34 น.
น้ำคลองระพีพัฒน์แห้ง ดินชั้นรองพื้นทรุด ถนนพังเป็นเหวลึก
พระนครศรีอยุธยา-ถนนเลียบคลองระพีพัฒน์เชื่อม3จังหวัดพังเป็นเหวลึก3เมตรยาวกว่า20เมตร ชาวบ้านร้องอ.วังน้อยประสานทางหลวงเร่งแก้ไข

ที่ต.วังจุฬา อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ชาวบ้านร้องเรียนว่า ถนนสายหลักเลียบคลองระพีพัฒน์ หรือ คลอง 8 ซึ่งเป็นถนนลาดยางขนาดมาตรฐาน แบบ 2 ช่องจราจรวิ่งสวนทางกัน เชื่อมระหว่าง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ผ่าน อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา และไปสิ้นสุดที่ อ.หนองแค จ.สระบุรี ได้เกิดพังเสียหาย ช่วงหลักกิโลเมตร ที่ 18-19 ใกล้วัดลำพระยา เขต ต.วังจุฬา ถนนพังทรุดตัวลงลึก3 เมตร ยาว 20 เมตร จนกลายเป็นหลุมเหวลึกคล้ายกับหน้าผา และเหลือพื้นที่เพียงอีก 1 จราจร รถยนต์พอจะวิ่งผ่านได้ แต่ก็ลำบากและอันตราย

นายวิโรจน์ กลิ่นภู่ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 4 ต.วังจุฬา เปิดเผยว่า ได้ทำบันทึกรายงานด่วนไปถึง นายพิรุณ วิมลอักษร นายอำเภอวังน้อย โดยทางอำเภอได้เร่งประสานไปยังสำนักงานแขวงทางหลวงอยุธยาให้มาสำรวจความเสียหายและเร่งซ่อมแซม ขณะเดียวกันได้มีการกั้นเชือกและวางป้ายเตือนพร้อมติดตั้งไฟฟ้า เพื่อแจ้งเตือนอันตรายและเพิ่มความปลอดภัยแล้ว สาเหตุของการพังนั้น ยังไม่แน่ชัดว่าเกิดจากสาเหตุใด แต่ชาวบ้านเชื่อว่า มาจากระดับน้ำนคลองที่แห้งลงอย่างมาก จนทำให้ดินชั้นรองพื้นทางของถนนเกิดการไหลตัวลง

นอกจากนี้ยังได้ขอร้องให้เฉพาะรถเก๋งและรถกระบะผ่านได้ในจุดที่ถนนพังเท่านั้น ส่วนรถบรรทุกใหญ่ขอให้หลีกเลี่ยงและไปใช้ถนนพหนโยธินแทน