นักท่องเที่ยวเยอรมันใจบุญรักษา สุนัข-แมวพิการ บาดเจ็บ ถูกทิ้ง

วันที่ 22 พ.ย. 2562 เวลา 19:28 น.
นักท่องเที่ยวเยอรมันใจบุญรักษา สุนัข-แมวพิการ บาดเจ็บ ถูกทิ้ง
พัทยา-นักท่องเที่ยวชาวเยอรมันใจบุญ นำสุนัข-แมวบาดเจ็บถูกทิ้ง พิการมารักษากว่า 70 ตัว ฝากผู้มีใจเมตตาช่วยบริจาคสิ่งของจำเป็น

ผู้สื่อข่าวได้รับการประสานจากชาวบ้านภายในซอย 10 เขาตาโล ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ว่ามีนักท่องเที่ยวชาวเยอรมันได้มาเช่าที่ดินกว่า 1 ไร่และนำสุนัขและแมวที่ถูกทิ้งตามถนนและพิการเดินไม่ได้มาเลี้ยงกว่า 40 ตัว นานกว่า 2 ปีแล้ว

จากการลงพื้นที่ตรวจสอบพบชาวต่างชาติคนดังกล่าวทราบชื่อ นายเอเดรียน โจเซฟ จูกูจู่ สัญชาติเยอรมัน วัย 36 ปี พักอาศัยอยู่กับเพื่อนชาวไทยคือ นายภาวิดา วงษาสนธิ อายุ 37 ปี ซึ่งมีความรักสัตว์ โดยเริ่มแรกทั้งสองคนได้มารู้จักกันที่พัทยากว่า 10 ปีแล้ว และได้พากันไปไหว้พระใหญ่บนเขาพระตำหนักและเห็นสุนัขและแมวบนวัดเป็นจำนวนมาก ด้วยความที่เป็นคนรักสัตว์จึงนำกลับมาเลี้ยง 2-3 ตัว และได้ไปท่องเที่ยวในเขตเมืองพัทยาทุกวันก็เจอสุนัขและแมวถูกทิ้งตามถนน นอนได้รับบาดเจ็บ เดินไม่ได้ ถูกทำร้ายบ้าง จึงนำกลับมาเลี้ยง

ตลอดเวลากว่า 10 ปี บางตัวก็นำมารักษาจนหาย บางตัวเดินไม่ได้ต้องดูแลตลอด แต่ก็ยังคงดูแลไม่ได้ทอดทิ้งพร้อมเช่าพื้นที่กว่า 1 ไร่เพื่อทำเป็นที่อยู่อาศัยให้สัตว์ ส่วนตัวที่ได้รับบาดเจ็บหนักมากก็จะนำมาอยู่ด้วยที่บ้านพักภายในซอยเขาน้อย อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ซึ่งแต่เดิมทีเปิดเป็นร้านอาหารตามสั่งเล็กๆ แต่พอนำสัตว์เหล่านี้เข้ามาดูแลลูกค้าก็เกรงว่าอาหารจะไม่สะอาดจึงต้องปิดตัวลง ตอนนี้จึงเลี้ยงและดูแลสัตว์เพียงอย่างเดียว

ขณะนี้ก็ยังมีคนนำสุนัขหรือแมวมามอบให้ดูแลเรื่อยๆ ขณะที่ส่วนตัวแล้วก็มีรายได้ไม่มากนัก จะมีก็แต่เพื่อนชาวต่างชาติ และคนไทย ที่นำอาหารและสิ่งของจำเป็นมามอบให้ โดยตอนนี้ มีสุนัขและแมวที่ได้รับบาดเจ็บและรักษาหายแล้วอยู่ในการดูแลกว่า 70 ตัว

นอกจากนี้ นายเอเดรียน โจเซฟ จูกูจู่ ชาวเยอรมัน ยังฝากประชาสัมพันธ์ผ่านว่าตอนนี้ส่วนตัวมีรายได้ไม่มากนักจึงอยากฝากประชาชนที่ใจบุญนำอาหารสุนัขและแมวแพมเพิส แผ่นรองซึมซับ วิตามิน เครื่องมือทำแผล สิ่งของจำเป็นมาบริจาคได้ที่บ้านพักตลอดเวลา หรือติดต่อสอบถามได้ที่เบอร์ 081-6871689