ฟาร์มไก่ปารีณายังเปิดปกติ ป้ายแสดงกรรมสิทธิ์สปก.ถูกถอดออก

วันที่ 22 พ.ย. 2562 เวลา 18:15 น.
ฟาร์มไก่ปารีณายังเปิดปกติ ป้ายแสดงกรรมสิทธิ์สปก.ถูกถอดออก
ราชบุรี-ฟาร์มไก่ปารีณายังเปิดปกติ ป้ายแสดงกรรมสิทธิ์สปก.ถูกถอดออก วีระ ไปให้ข้อมูลเพิ่มเติม สภ.จอมบึง 24 พ.ย.นี้

ที่ฟาร์มไก่ของนางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี เขต 3 พรรคพลังประชารัฐ บริเวณที่มีการติดป้ายประกาศของสำนักงานปฎิรูปที่ดิน จ.ราชบุรี ปรากฎว่าได้ถูกถอดออกไปแล้วโดยไม่ทราบว่าใครเป็นผู้ถอด ส่วนที่บริเวณหน้าฟาร์มไก่ ซึ่งอยู่ด้านในเลยป้ายเข้าไปยังคงเปิดทำการตามปกติไม่มีการหยุดกิจการใด

ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 21พ.ย.62 นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชั่น (คปต.) นำพนักงานสอบสวน สภ.จอมบึง ลงพื้นที่ และพบว่าสปก.ราชบุรี ได้นำป้ายประกาศจากสำนักงานปฎิรูปที่ดิน จ.ราชบุรี ว่าที่ดินแปลงนี้เป็นกรรมสิทธิ์ของสำนักงานการปฎิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม (ส.ป.ก.) ตามมาตรา 26 ทวิ แห่งพระราชบัญญัติการปฎิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม พ.ศ.2518 โดยมีนายสุรินทร์ หาญมนัสเวทย์ ปฎิรูปที่ดินจ.ราชบุรี ลงชื่อกำกับไว้

ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังพนักงานสอบสวนสภ.จอมบึง ที่รับแจ้งความจากนายวีระให้ดำเนินคดีกับผู้บุกรุกที่ดินป่าสงวนแห่งชาติ และ ที่ดิน ส.ป.ก.ในพื้นที่หมู่ 6 ต.รางบัว อ.จอมบึง จ.ราชบุรี ทราบว่า วันนี้ได้ทำหนังสือไปถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้ว ทั้งส.ป.ก. และป่าไม้ จ.ราชบุรี เพื่อสอบถามถึงแนวเขตพื้นที่ที่ชัดเจนของนางสาวปารีณา แต่ก็ยังไม่ได้รับคำตอบกลับมา และในวันที่ 24 พ.ย.นายวีระ จะไปพบพนักงานสอบสวนเพื่อข้อมูลให้เพิ่มเติมด้วย

ที่ผ่านมาก็มีกระแสข่าวเรื่องของหน่วยงานที่จะเดินทางมาตรวจสอบข้อเท็จจริงที่ดินของนางสาวปารีณา แต่จนถึงวันนี้ก็ยังไม่มีหน่วยงานเข้าไปตรวจสอบแม้แต่หน่วยงานเดียว จนทำให้นายวีระต้องออกโรงแจ้งความให้ดำเนินคดีกับผู้บุกรุก และหน่วยงานที่ไม่ปฎิบัติตามหน้าที่ด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต