ตร.-ทหารแถลงจับยาบ้า 2 ล้านเม็ดใบกระท่อมอีก 320 กก.

วันที่ 21 พ.ย. 2562 เวลา 18:12 น.
ตร.-ทหารแถลงจับยาบ้า 2 ล้านเม็ดใบกระท่อมอีก 320 กก.
นราธิวาส-ตำรวจทหารสนธิกำลังจับกุมยาบ้าเกือบ 2 ล้านเม็ดพร้อมใบกระท่อมอีก 320 กก.พร้อมเร่งขยายผลหาบุคคลในเครือข่ายและยึดทรัพย์ต่อไป

เมื่อวันที่ 21 พ.ย.ที่ตำรวจสืบสวนภูธรจ.นราธิวาส นายธรรมรงค์ คงวัดใหม่ รองผวจ.นราธิวาส เป็นประธานแถลงผลการจับกุมยาเสพิตด โดยมี พล.ต.ต.นรินทร์ บูสะมัญ ผบก.ภ.จว.นราธิวาส และ พ.ต.อ.ดิเรก โฉมยงค์ ผกก.สส.ภ.จว.นราธิวาส พร้อมทหาร และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องร่วมแถลง

นายธรรมรงค์ กล่าวว่า ตามนโยบายรัฐบาลให้มีการปราบปรามยาเสพติดอย่างจริงจัง โดยให้ถือว่าเป็นวาระเร่งด่วน ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เป็นแหล่งแพร่ระบาดของยาเสพติด , จุดพักยา และเป็นเส้นทางลำเลียงยาเสพติดไปสู่ประเทศเพื่อนบ้าน ดังนั้น แม่ทัพภาค 4 จึงได้มีนโยบายเข้าควบคุมพื้นที่และบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจัง เพื่อป้องกันมิให้เกิดอาชญากรรม ควบคู่ไปกับการแก้ไขปัญหายาเสพติด

สำหรับ คดีที่ 1 เมื่อวันที่ 20 พ.ย.2562 ยึดยาบ้าลักลอบขนย้ายโดยบรรจุภายในกระสอบ 8 กระสอบ รวม 339 ก้อน จำนวน 1,982,000 เม็ด ได้บริเวณ ซ.พัทลุง ถ.สุริยะประดิษฐ์ต.บางนาค อ.เมือง จ.นราธิวาส คดีที่ 2 จับใบพืชกระท่อม ห่อด้วยพลาสติกสีขาวขุ่นรัดด้วยหนังยาง จำนวน 1,786 มัด น้ำหนักประมาณ 320 กิโลกรัม ซุกซ่อนอยู่ภายในรถยนต์เก๋งคันที่ผู้กระทำผิดได้จอดทิ้งเอาไว้เมื่อวันที่ 20 พ.ย.

ทั้งนี้ ตำรวจจึงได้ยึดของกลางทั้งหมด นำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี พร้อมขยายผลออกหมายจับบุคคลในเครือข่ายและยึดทรัพย์ต่อไป