โคราชแล้ง! อำเภอคงเหลือน้ำใช้ได้อีกแค่เดือนกว่า

วันที่ 20 พ.ย. 2562 เวลา 09:47 น.
โคราชแล้ง! อำเภอคงเหลือน้ำใช้ได้อีกแค่เดือนกว่า
นครราชสีมา-อ่างเก็บน้ำหนองแขม เหลือน้ำใช้ผลิตประปาจนถึงช่วงปีใหม่ เทศบาลตำบลเมืองคง ขอให้ประชาชนช่วยกันประหยัด จนกว่าหน่วยงานภาครัฐจะแก้ไข

ที่อ่างเก็บน้ำหนองแขม เทศบาลเมืองคง อำเภอคง จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเป็นแหล่งสำรองน้ำสุดท้ายของการประปาส่วนภูมิภาคเขต2 ที่ผลิตน้ำจ่ายผู้ใช้น้ำในเขตตลาดเมืองคง สถานที่ราชการ โรงเรียน โรงพยาบาลและชุมชนอีกนับสิบชุมชน ปัจจุบันน้ำเริ่มแห้งขอด เหลือปริมาณน้ำกักเก็บแค่เพียงก้นสระเท่านั้น ที่สถานีสูบน้ำสำหรับผลิตประปาพบว่าระดับน้ำอยู่พ้นหัวกะโหลกสูบเพียงไม่กี่เซนติเมตร

ทีมงานบริหารเทศบาลตำบลเมืองคง ระบุว่า คงเหลือน้ำกักเก็บใช้ผลิตประปาแจกจ่ายให้กับประชาชนได้แค่เพียงถึงช่วงปีใหม่ที่จะถึงนี้  ขณะนี้กำลังอยู่ในระหว่างประชุมหารือหาแหล่งน้ำสำรองเป็นการเร่งด่วน ซึ่งคาดว่า อาจจะต้องใช้แหล่งน้ำใต้ดินเพียงอย่างเดียว เนื่องจากแหล่งน้ำผิวดินในละแวกใกล้เคียงอยู่ในสภาพแห้งขอดไม่แตกต่างกัน และแม้ปัจจุบันจะได้งบประมาณในการขุดลอกเพิ่มเติม แต่คงไม่สามารถแก้ปัญหาภัยแล้งในปีนี้ได้ทัน ต้องขอให้ประชาชนในพื้นที่ช่วยกันประหยัดน้ำ จนกว่าหน่วยงานภาครัฐจะแก้ไขปัญหาขาดแคลนน้ำจากวิกฤติภัยแล้งในปีนี้ได้ทัน

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต