สาวเกาะสมุยร้องถูกพนักงานแบงค์ปลอมลายเซ็นถอนเงินจากบัญชี9ล้าน

วันที่ 19 พ.ย. 2562 เวลา 18:29 น.
สาวเกาะสมุยร้องถูกพนักงานแบงค์ปลอมลายเซ็นถอนเงินจากบัญชี9ล้าน
นักธุรกิจสาวเกาะสมุย ร้องเรียนถูกพนักงานธนาคารปลอมลายเซ็นทำบัตรเอทีเอ็ม-เซ็นใบถอนเงินจนสูญทรัพย์ไปกว่า 9 ล้าน

เมื่อวันที่ 19 พ.ย. 62 น.ส.จิตติมา อายุ 43 ปี นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ อยู่ที่ ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ได้นำหลักฐานเข้าร้องเรียนต่อสื่อมวลชนว่า ถูกผู้ช่วยผู้จัดการธนาคารแห่งหนึ่ง สาขาเกาะสมุย ได้นำบัญชีธนาคารประเภทออมทรัพย์ส่วนตัว ไปปลอมลายเซ็นทำบัตรเอทีเอ็ม เมื่อวันที่ 28 ธ.ค.2555 ต่อมาในปี 2556 เริ่มกดเงินสดจากตู้เอทีเอ็มออกมาอยู่เรื่อยๆครั้งละหลักหมื่นถึงหลักแสน และยังได้ปลอมลายเซ็นในใบถอนเงินไปถอนเงินออกจากบัญชีสูงสุด 1 ล้านบาท จนในปี 2558 มาตรวจพบเงินในบัญชีสูญหายไปแล้วกว่า 9 ล้านบาท

น.ส.จิตติมา กล่าวว่า หลังเรื่องแดงออกมาไปแจ้งธนาคารให้ตรวจสอบเรื่องก็ยืดเยื้อนานจนผู้ช่วยผู้จัดการผู้ต้องสงสัยคนดังกล่าวได้ชิงลาออกไปทำงานอยู่ที่ธนาคารด้านอสังหาริมทรัพย์อีกแห่งบนเกาะสมุย ซึ่งคิดว่าไม่ได้เงินแน่จึงไปแจ้งความดำเนินคดีที่ สภ.บ่อผุด เมื่อวันที่ 9 พ.ย.2561 แต่ผ่านไป 1 ปีคดียังไม่มีความคืบ

"ได้รู้จักกับผู้ช่วยผู้จัดการธนาคารคนนี้จากการแนะนำของผู้ใหญ่ในแวดวงนักธุรกิจบนเกาะสมุยที่เคยใช้บริการกับธนาคารแห่งนี้ที่เพิ่งมาเปิดสาขาใหม่ ช่วงนั้นมีโครงการก่อสร้างห้องพักจึงนำที่ดินไปขายฝากเพื่อนำเงินมาลงทุน พอได้เงินมาลงทุนก็นำไปเปิดบัญชีออมทรัพย์ฝากไว้ที่ธนาคาร 9 ล้านกว่าบาท จากนั้นได้เขียนเช็คจ่ายเงินค่าวัสดุก่อสร้างและค่าแรงผู้รับเหมา แต่เช็คไม่ผ่านเลยไปตรวจสอบที่ธนาคาร เพราะคิดว่าเงินน่าจะอยู่ในบัญชีเยอะเพราะไม่เคยถอนมาใช้จ่าย จากการตรวจสอบก็พบว่าเงินถูกถอนออกไปทางบัตรเอทีเอ็ม ที่ไม่เคยเปิดใช้ และใบถอนเงินสดจำนวนเป็นล้านบาท"น.ส.จิตติมา กล่าว

น.ส.จิตติมา กล่าวอีกว่า ได้เก็บหลักฐานสำเนาใบขอทำบัตรเอทีเอ็ม สำเนาบัตรประชาชนที่ถูกปลอมลายเซ็นขึ้นมา บัตรเอทีเอ็มที่คนร้ายถือไปใช้กดเงินสด และ รายการเดินบัญชีของลูกค้าที่แจ้งจำนวนเงินข้อมูลรายการฝาก-ถอน ที่บันทึกข้อมูลที่คนร้ายถอนเงินสดทางบัตรเอทีเอ็มตั้งแต่หลักหมื่น จนถึงหลักแสน และสุดท้ายกดเงินไป 400 บาทจนหมดบัญชี นอกจากนี้ยังพบข้อมูลใบถอนเงินจำนวน 1 ล้านบาทที่มีรหัสพนักงานของผู้ต้องสงสัยเป็นผู้ทำรายการอีกด้วย