'มารู้ทีหลังว่ามีเด็กตาย' เปิดปากหัวโจกยิงถล่มบ้านด.ญ.14ดับรับเคราะห์แทนพ่อ

วันที่ 15 พ.ย. 2562 เวลา 12:26 น.
'มารู้ทีหลังว่ามีเด็กตาย' เปิดปากหัวโจกยิงถล่มบ้านด.ญ.14ดับรับเคราะห์แทนพ่อ
นครศรีธรรมราช-เปิดคำรับสารภาพ"หัวโจก"นำทีมยิงถล่มบ้านเด็กหญิง14ดับรับเคราะห์แทนพ่อ"ผมแค้นแทนลูกน้องที่ถูกเตะหน้า"ก่อนลงมือเสพยาโซแรมจนเมา พบประวัติมีคดีติดตัวอื้อ

เมื่อวันที่ 15 พ.ย.62 พลตำรวจตรีนันทเดช ย้อยนวล รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 พร้อมกับ พลตำรวจตรีสนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผู้บังคับการตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช ร่วมสอบสวน ผู้ต้องหาชาย อายุ 28ปี ซึ่งเป็นหัวโจก หนึ่งในห้าผู้ต้องหาก่อเหตุยิงถล่มบ้าน นายวิชัย ยี่สุ่นแซม หมู่ที่ 11 ตำบลปากพูน อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช ทำให้เด็กหญิงศศิประภา ยี่สุ่นแซม อายุ 14 ปี เสียชีวิต และเด็กชายภัทรพงศ์ บุหงอ อายุ 4 ขวบ ซึ่งอยู่บ้านใกล้เคียงกันได้รับบาดเจ็บ รวมทั้งยิงรถเสียหายไปอีก 1 คัน และยิงบ้านญาติของนายวิชัยอีก 2 หลัง เมื่อกลางดึกของวันที่ 8พ.ย.62

พ.ต.อ.โชคดี ศรีเมือง ผู้กำกับการ กองกำกับการสืบสวน ตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช นำกำลังไปจับกุมผู้ต้องหารายนี้ ที่หมู่ 11 ตำบลปากพูน อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา หลังสืบทราบว่าหลบหนีซ่อนตัวอยู่ในป่า พร้อมทั้งยึดอาวุธปืนขนาด 9 มม. พร้อมเครื่องกระสุนจำนวนมาก และแมกกาซีนอีก 2 ชุด

ผู้ต้องหารับสารภาพว่าเป็นมือปืน 1 ในจำนวน 4 กระบอกที่ใช้ก่อเหตุยิงถล่มบ้านนายวิชัย ทำให้เด็กเสียชีวิตและบาดเจ็บ และยอมรับว่าไม่รู้จักกับนายวิชัยพ่อของเด็กหญิงที่เสียชีวิตแต่เจ็บแค้นแทนลูกน้อง ผู้เป็นต้นเรื่องที่มีปัญหากับนายวิชัย มาบอกว่าถูกเตะหน้า จึงระดมทีมได้ 5 คนพร้อมอาวุธปืนรวม 4 กระบอก ก่อนออกไปเคลียร์ปัญหากับนายวิชัย แต่พบว่าไม่มีใครเปิดประตูออกมาจึงยิงเข้าไป โดยที่ไม่รู้ว่ากระสุนถูกเด็กหญิงจนเสียชีวิต มารู้ภายหลัง ขณะที่ได้หลบหนีแล้ว และยอมรับว่าขณะก่อเหตุได้เสพยาอัลปราโซแลม จนเมาจึงทำให้ฮึกเหิม

ต่อมา เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบประวัติอาชญากร พบว่าผู้ต้องหารายนี้หลบหนีหมายจับคดีพยายามฆ่า และคดียาเสพติดรวม 4หมายจับ และมีพฤติการณ์จำหน่ายยาเสพติดในพื้นที่ตำบลปากพูน สามารถหาซื้อซื้ออาวุธปืนขนาด 9 มม.มาในราคาสูงถึง 2 แสนบาท มาพกติดตัว

สำหรับคดีการบุกยิงถล่มบ้านของนายวิชัย ยี่สุ่นแซม จนทำให้เด็กหญิงศศิประภา ยี่สุ่นแซม เสียชีวิตมีผู้ต้องหารวม 5 ราย ถูกจับกุมแล้ว 4 คน เหลือผู้ต้องหาอีก1คนที่หลบหนีการจับกุมเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าจะได้ตัวในอีกไม่นาน.

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต