"เขาทราย แกแล็คซี่" จัดสร้างเหรียญ“ พ่อปู่ยี่กอฮง – พ่อปู่ชูชก”หาเงินช่วยบุตรหลานนักมวยยากจน

วันที่ 14 พ.ย. 2562 เวลา 11:12 น.
"เขาทราย แกแล็คซี่" จัดสร้างเหรียญ“ พ่อปู่ยี่กอฮง – พ่อปู่ชูชก”หาเงินช่วยบุตรหลานนักมวยยากจน
พระนครศรีอยุธยา-เขาทราย แกแล็คซี่ เข้ากราบพระอาจารย์แดง วัดป้อมรามัญ ขออนุญาตสร้างเหรียญ“ พ่อปู่ยี่กอฮง – พ่อปู่ชูชก ” รุ่น“ รวยอมตะ ”ต้นปี63 เพื่อหาเงินช่วยเหลือบุตรหลานนักมวยยากจน และซื้อหาอุปกรณ์ทางการแพทย์

เมื่อวันที่ 14 พ.ย.62 นายชัชชัย สาตราภัย นักธุรกิจและเจ้าของค่ายมวยชื่อดัง และนายสุระ แสนคำ หรือ เขาทราย แกแล็คซี่ อดีตแชมป์โลกหลายสถาบัน ผู้เป็นตำนานนักมวยของไทย เข้ากราบนมัสการ พระครูเกษมจันทวิมล หรือพระอาจารย์แดง เกจิชื่อดังเมืองกรุงเก่า ด้านเมตตามหานิยม เจ้าของฉายานิ้วมหามงคล และเป็นเจ้าอาวาสวัดป้อมรามัญ อ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมกับขอพรและลง นะ หน้าทอง เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตและการงาน

ทั้งนี้ยังได้ขออนุญาต ที่จะสร้างเหรียญ “ พ่อปู่ยี่กอฮง – พ่อปู่ชูชก ” รุ่น “ รวยอมตะ ” ในต้นปี 2563 เพื่อระดมทุนหาซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ ซึ่งเมื่อปี 2561 ตนเองและทางวัดป้อมรามัญ ได้สร้างเหรียญ '' พ่อปู่ยี่กอฮง-พ่อปู่ชูชก'' รุ่น 1 “ รวยให้เพลิน” โดยประสบความสำเร็จในวงการพระเครื่อง และนำรายได้ช่วยเหลือสถานพยาบาลไปแล้ว ล่าสุดมีเสียงเรียกร้องจากเซียนพระและประชาชนทั่วไป ขอให้จัดสร้างอีกเป็นรุ่นที่ 2 ในปี 2563

ด้าน เขาทราย แกแล็คซี่ เปิดเผยว่าเหรียญที่จะจัดสร้างใหม่ครั้งนี้ นอกจากจะนำเงินช่วยเหลือโรงพยาบาลแล้ว รายได้บางส่วน จะนำมาตั้งเป็นกองทุนการศึกษา ให้แก่บุตรหลานของนักมวยที่ยากจน หรือด้อยโอกาสทางสังคม รวมถึงนักมวยที่เจ็บป่วยตอนแก่ชรา ซึ่งต้องขอบคุณทุกฝ่ายโดยเฉพาะวัดป้อมรามัญและศาลเจ้าพ่อปู่ยี่กอฮง ที่มองเห็นความลำบากของอดีตนักมวย และครอบครัวของนักมวย ที่บางคนยังยากจนอยู่