กระทงขนมปังข้าวโพดหลากสีของ"น้องอ้อม"ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า

วันที่ 11 พ.ย. 2562 เวลา 19:00 น.
กระทงขนมปังข้าวโพดหลากสีของ"น้องอ้อม"ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า
นครราชสีมา -คนนแห่ซื้อกระทงน้องอ้อมเด็ก 15 ปีที่ถูกจับลิขสิทธิ์กันอย่างคึกคัก ลูกค้าส่วนใหญ่ชมเป็นเด็กขยันอยากมาซื้อเพื่อเป็นกำลังใจ และช่วยเป็นทุนการศึกษาน้อง

เมื่อค่ำวันที่ 11 พ.ย.ที่บริเวณลานกิจกรรม ด้านหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่านครราชสีมา มีการจัดประเพณีลอยกระทงในรูปแบบงานวัด น้องอ้อม (นามสมมติ) เด็กหญิงวัย 15 ปี ที่ถูกล่อซื้อจับกุมละเมิดลิขสิทธิ์กระทงลายการ์ตูน ได้นำกระทงที่ทำจากขนมปังข้าวโพด เป็นแบบลายดอกไม้หลากสีสัน จำนวนกว่า 300 กระทง มาวางขายภายในงาน ขายราคากระทงละ 35-100 บาท ซึ่งได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวมาเลือกซื้อกระทงกับน้องอ้อมกันอย่างคึกคัก

ทั้งนี้ ลูกค้าที่มาอุดหนุนกระทงกับน้องอ้อม ส่วนใหญ่ระบุว่า ต้องการมาให้กำลังจึงมาอุดหนุนเพื่อให้น้องอ้อมนำเงินรายได้จากการทำกระทง ไปเป็นทุนการศึกษา นอกจากนี้หลายคนยังชื่นชมถึงความตั้งใจของน้องอ้อม ที่ขยันหารายได้ด้วยตัวเองเพื่อแบ่งเบาภาระของครอบครัว พร้อมกับชมว่า กระทงดอกไม้ที่น้องอ้อมทำสวยงามกว่า ลายการ์ตูนเสียอีก ทั้งนี้ใช้เวลาเพียงแค่ 1 ชั่วโมง ก็มีคนมาซื้อกระทงไปแล้วกว่า 100 กระทง สร้างความดีใจให้กับน้องอ้อมเป็นอย่างมาก

สำหรับ ความคืบหน้าคดี พล.ต.ต.สุจินต์ นิจพานิชย์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า ขณะนี้การสืบสวนคดีมีความคืบหน้าไปมากแล้ว โดยพนักงานสืบสวนกำลังเร่งรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมด และกำลังรอเอกสารยืนยันเป็นลายลักษณ์อักษรจากบริษัท ลิขสิทธิ์ตัวการ์ตูนต่างๆ ก่อนที่จะขอศาลอนุมัติหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้อง คาดว่าจะออกหมายจับได้ภายในสัปดาห์นี้