ระทึก!สิบล้อบรรทุกข้าวสารกว่า 310 กระสอบถูกไฟไหม้วอดทั้งคัน

  • วันที่ 10 พ.ย. 2562 เวลา 17:45 น.

ระทึก!สิบล้อบรรทุกข้าวสารกว่า 310 กระสอบถูกไฟไหม้วอดทั้งคัน

ชัยภูมิ-สิบล้อบรรทุกข้าวสารมาเต็มคันกว่า 310 กระสอบ น้ำหนัก 15 ตันเกิดไฟไหม้ระเบิดสนั่นหวั่นไหววอดทั้งคัน คนขับกระโดดหนีตายรอดถูกย่างสดหวุดหวิด

เมื่อวันที่ 10 พ.ย. เกิดเหตุรถสิบล้อบรรทุกกระสอบข้าวสารมาเต็มคัด เกิดระเบิดไฟไหม้ลุกลามขึ้นมาอย่างรวดเร็วเผาวอดทั้งคัน ก่อนมีเสียงระเบิดรุนแรงออกมาจากตัวรถอีกหลายครั้งอย่างต่อเนื่อง ที่บริเวณถนนสายชัยภูมิ – นครสวรรค์ ช่วงหลัก กม.ที่ 190-191 บริเวณหน้าโรงเรียนบ้านท่าโป่ง หมู่ 17 บ้านโป่งนคร ต.วังตะเฆ่ อ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ ทำให้ประชาชนที่มีบ้านเรือนอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุหลายร้อยหลังคาเรือนพาแตกตื่นไปทั่ว

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ระดมรถดับเพลิงในพื้นที่ใกล้เคียงเข้ามาเร่งช่วยกันฉีดสารเคมี และน้ำดับเพลิงที่กำลังไหม้ลุกลามอย่างรวดเร็วภายในตัวรถสิบล้อ ประกอบกับยังมีเสียงระเบิดออกมาจากตัวรถอีกหลายครั้งอย่างต่อเนื่องไม่หยุด ทำให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงนเข้าระงับเหตุด้วยความยากลำบาก หวั่นจะถูกแรงระเบิดได้ตลอดเวลา กว่าจะควบคุาเพลิงได้ใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง และเจ้าหน้าที่ต้องปิดการจราจรอยู่นานกว่า 2 ชั่วโมง

อย่างไรก็ตาม หลังเพลิงสงบพบรถเกิดเหตุเป็นรถสิบล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว ทะเบียน 70 1532 ลำพูน ได้รับความเสียหายทั้งคัน สอบถาม นายณัฐพงษ์ วงษา อายุ 41 ปี คนขับรถสิบล้อ กล่าวว่า ขับรถบรรทุกกระสอบข้าวสาร มาจากจ.ลำปาง เพื่อจะไปส่งที่ อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย แต่ระหว่างทางเบรคมีปัญหา เบรคติดบ่อยครั้งจนผิดสังเกตุ เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุก็มีไฟลุกไหม้ขึ้นบริเวณล้อรถอย่างรวดเร็วก่อนจะลามไหม้รถทั้งคัน ดีที่จอดรถและกระโดดหนีออกมาได้ทันรอดถูกย่างสดแบบหวุดหวิด

นายณัฐพงษ์ กล่าวว่า รถบรรทุกได้รับจ้างบรรทุกข้าวสาร เหนียวมาเต็มคันรถกว่า 310 กระสอบ น้ำหนักกว่า 15 ตัน มูลค่าความเสียหายมากกว่า 750,000 บาท ยังไม่รวมราคารถสิบล้อที่เสียหายไหม้ทั้งคัน เบื้องต้นได้แจ้งให้นายจ้างเจ้าของรถสิบล้อ เพื่อให้ประสานทางบริษัทประกันรับทราบ และทางบริษัทก็จะได้เข้ามาดูแลความเสียหายต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต่อไป

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ