โผล่อีกราย!เหยื่อแชร์แม่มณีขึ้นโรงพักแจ้งความรู้ตัวเมื่อสายสูญกว่า 3 หมื่น

วันที่ 05 พ.ย. 2562 เวลา 21:12 น.
โผล่อีกราย!เหยื่อแชร์แม่มณีขึ้นโรงพักแจ้งความรู้ตัวเมื่อสายสูญกว่า 3 หมื่น
สมุทรปราการ-เหยื่อแม่มณีโผล่แจ้งความถูกชักชวนให้ร่วมลงทุนเงินออมให้ผลตอบแทนมากว่า 60 เปอร์เซ็นต์ การันตีได้เงินชัวร์ถึงเวลาผัดผ่อนไปเรื่อย สูญเงินไปกว่า 3 หมื่นบาท

เมื่อวันที่ 5 พ.ย. น.ส.สุภาวดี สาปลั่ง อายุ 24 ปี และ นางสนม แก้วกัลยา อายุ 49 ปี ได้หอบหลักฐานการโอนเงินเล่นแชร์แม่มณี และเอกสารข้อความแชทกับนางสาวมิว ซึ่งเป็นแม่ทีมในจ.สมุทรปรากาของแม่มณี ที่พูดคุยกับผ่านทางเฟส เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ ร.ต.อ.วนัสพงษ์ มัดหา รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ เพราะหลังจากร่วมลงทุนไป แต่เมื่อถึงกำหนดกับถูกเบี้ยวสูญเงินไปหลายหมื่นบาท

น.ส.สุภาวดี เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้นางสาวมิว ซึ่งเคยเป็นแฟนเก่าของพี่ชายได้ส่งข้อความมาทางไลน์ ชักชวนให้ร่วมลงทุนเงินออม โดยได้ผลตอบแทนมากว่า 60 เปอร์เซ็นต์ของเงินฝาก พร้อมการันตีว่าได้เงินชัวร์ ด้วยความไว้เนื้อเชื่อใจเพราะเป็นคนที่เคยรู้จักกันจึงหลงเชื่อและโอนเงินไปร่วมลงทุนกว่า 3 หมื่นบาท

ต่อมาทางนางสาวมิว ได้แจ้งกับมาว่า จะได้ยอดเงินต้นพร้อมดอก รวมเป็นเงิน 48,000 บาท จะได้ในงวดถัดไปคือวันที่ 29 ต.ค.2562 แต่เมื่อถึงกำหนดกลับไม่มีเงินโอนกลับมา เมื่อไลน์ไปถามนางสาวมิวอ้าวว่า ทางบริษัทได้เปลี่ยนระบบการคืนเงินลูกค้าใหม่ โดยใช้เวลาดำเนินการ 3 วัน และเมื่อถึงกำหนดทางนางสาวมิว กลับเลื่อนออกไปอีก

ขณะเดี่ยวกัน ตนและคนอื่น ๆ ที่มาร่วมลงทุนด้วยก็พยายามสอบถามมาโดยตลอด แต่ก็ยังไม่มีวี่แววจะได้เงินคืน กระทั่งล่าสุดนางสาวมิว ได้ส่งข้อความมาทางไลน์ มาบอกว่าเห็นข่าวแล้วใช่ไหม จึงได้ทราบว่าถูกหลอกจากแชร์แม่มณีอย่างแน่นอน และคิดว่าคงไม่ได้เงินคืน จึงได้เดินทางมาแจ้งความกับตำรวจเพื่อให้ติดตามตัวนางสาวมิว มาดำเนินคดี

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน พร้อมโอนข้อมูลให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนเป็นแนวทางในการติดตามจับกุมตัวนางสาวมิว มาสอบสวนข้อเท็จจริงเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป