ตร.เร่งหาสาเหตุบึ้่มรถขนพลุดอกไม้เพลิงย่างสด 1 ศพบาดเจ็บอีก 11 ราย

วันที่ 05 พ.ย. 2562 เวลา 15:05 น.
ตร.เร่งหาสาเหตุบึ้่มรถขนพลุดอกไม้เพลิงย่างสด 1 ศพบาดเจ็บอีก 11 ราย
นครปฐม-เกิดเหตุรถบรรทุกพลุดอกไม้ไฟระเบิดแล้วลุกลามเข้าไปยังโกดังขนส่งสินค้า ย่านถนนพุทธมณฑลสาย 4 ย่างสดคาที่ 1 ศพเจ็บอีก 11 ตร.เร่งหาสาเหตุ

เมื่อวันที่ 5 พ.ย. เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน สำนักงานตำรวจแห่งชาติเข้าตรวจสอบพื้นที่ โกดัง ตั้งตรงเจริญ ขนส่ง เลขที่ 31/4 หมู่ 6 ขนส่งเซียงกง ถนนพุทธมณฑลสาย 4 ต.กระทุ่มล้ม อ.สามพราน จ.นครปฐม หลังจากเมื่อช่วงกลางคืนเกิดเหตุรถบรรทุกสิบล้อขนพลุ ดอกไหม้เพลิง ระเบิดและเกิดเหตุเพลิงไหม้ลุกลามเข้าไปยังโกดังขนส่งสินค้า ทำให้ น.ส. กรณิการ์ ตราครบุรี อายุ 35 ปี ถูกไฟคลอกเสียชีวิต และมีผู้บาดเจ็บรวม 11 ราย เป็นหญิง 3 รายชาย 8 ราย

ทั้งนี้ เหตุเกิดเมื่อกลางดึกวันที่ 5 พ.ย. ร.ต.อ.จารึก ปฐมพงษ์ รองสว(สอบสวน) สภ.โพธิ์แก้ว อ.สามพราน ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้รถบรรทุกพ่วงที่กำลังขึ้นสินค้า อยู่ภายในศูนย์ขนส่งพุทธมณฑลสาย 4 หมู่ 6 ต.กระทุ่มล้ม อ.สามพราน ที่เกิดเหตุเป็นอาคารชั้นเดียว หันหน้าเข้าหากัน ข้างละกว่า 20 คูหา โดยมีผู้ประกอบการรับจ้างขนส่งสินค้ามาเช่าอยู่รวมกันประมาณ 30 บริษัท มีเพลิงลุกโหมอย่างรุนแรง และลุกลามไปห้องข้างเคียงอีก 6 คูหา

เจ้าหน้าที่ต้องระดมฉีดน้ำนานกว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ในที่เกิดเหตุ พบศพ น.ส.กรณิการ์ ตราครบุรี อายุ 34 ปี ถูกไฟเผาคลอกขาข้างขวาขาด กระเด็นไปไกลกว่า 10 เมตร และยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ส่วนใหญ่ถูกไฟเผาตามร่างกายอีก 10 คน ทางเจ้าหน้าที่รีบนำส่งรพ.วิชัยเวช, รพ.มหาชัย 2 และรพ.สามพราน

สอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์ให้การว่า ต้นเพลิงอยู่ลูกพ่วงรถบรรทุก ทะเบียน 70 – 2878 พะเยา ของบริษัทขนส่ง ทรัพย์มงคล เชียงใหม่ จอดขึ้นสินค้าอยู่หน้าห้องที่ 2 จู่ๆ ก็มีแสงเพลิงลุกขึ้นมาจากท้ายรถ ก่อนจะมีเสียงระเบิดดังสนั่น 3 ครั้ง และดังเล็กน้อยต่อเนื่องอีกกว่า 10 นาที

นายนรินทร์ งามกระโทก อายุ 35 ปี สามีผู้เสียชีวิต ให้การว่า ตนกับภรรยา ยืนอยู่หน้ารถปิกอัพส่วนตัว ห่างจากที่เกิดเหตุ 2 คูหา เห็นเพลิงเริ่มรุกไหม้จึงเดินเข้าไปในสำนักงาน จะเอากุญแจมาขยับรถ ก็ได้ยินเสียงระเบิดเหมือนปะทัด เมื่อตามหาภรรยาก็มาพบว่าเสียชีวิตไปแล้ว

ด้าน พ.ต.อ.ชัยรินทร์ แก้วสุวรรณ ผกก.สภ.โพธิ์แก้วกล่าวว่า อยู่ระหว่างตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยเฉพาะรถคันที่เกิดเหตุ มีอะไรที่ทำให้เกิดระเบิด สิ่งที่ระเบิดมาจากไหน ขณะนี้พบเศษสิ่งของที่ระเบิดออกมาจากรถ มีทั้งพลุและปะทัด อาจจะเพราะความร้อน หรืออาจจะมีใครสูบบุหรี่ใกล้วัตถุอันตราย ซึ่งจะได้ประสานเจ้าหน้าที่วิทยาการเข้ามาเก็บรายละเอียดที่เกิดเหตุทั้งหมดเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป