ฮือฮาทั้งตำบล! เจ้าบ่าวใส่ชุดเงาะป่ามาแต่งเมียเอาใจพ่อตาขอมาเลยจัดให้

วันที่ 04 พ.ย. 2562 เวลา 14:36 น.
ฮือฮาทั้งตำบล! เจ้าบ่าวใส่ชุดเงาะป่ามาแต่งเมียเอาใจพ่อตาขอมาเลยจัดให้
สุรินทร์-ฮือฮาเงาะป่าโผล่ร่วมงานแต่งทำชาวบ้านเอาตกใจ สุดท้ายกลายเป็นเจ้าบ่าวสุดหล่อ แต่งเป็นเงาะป่าเอาใจพ่อตาขอร้องเพื่อให้งานออกมาสนุนสนานไม่เหมือนใคร

เมื่อวันที่ 4 พ.ย.ที่บ้านบัว ต.ลุ่มระวี อ.จอมพระ จ.สุรินทร์ นายนิยม และนางทองม้วน ศรีเพชร จัดงานมงคลสมรสให้ลูกสาวชื่อ น.ส.อัจจิมา ศรีเพชร ซึ่งในงานจัดขึ้นแบบเรียบง่ายมีทั้งแขกผู้ใหญ่และเพื่อนๆบ่าวสาวมาร่วมงานกันอย่างคึกคัก โดยขบวนแห่ขันหมาก เจ้าบ่าวคือ นายอนุกูล ดาทอง อายุ 26 ปี ลงทุนแต่งชุดคล้ายเงาะป่า สีดำ-แดง รองเท้าแตะ และมีกระบองไม้เป็นอาวุธคู่กายมาสู่ขอเจ้าสาว ส่วนเพื่อนเจ้าบ่าว แต่งชุดไทยคาด สไบสวยงาม เดินคู่กัน หากใครไม่เคยพบเห็นหน้าเจ้าบ่าวก็อาจก็อาจเข้าใจผิดว่าเป็นเพื่อนเจ้าบ่าวก็ได้ ทำเอาคนในงานสับสนพอสมควร

ทั้งนี้ ขบวนขันหมายนำโดยเจ้าบ่าวในรูปเงาะป่า แห่จากหน้าหมู่บ้าน ระยะทางกว่า 1 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางร่วมชั่วโมงกว่าจะถึงบ้านเจ้าสาว ระหว่างทางเจ้าเงาะได้ออกลีลาท่าเต้นอย่างเต็มที่ ทำให้ชาวบ้านที่พบเห็นและที่ร่วมขบวนฮือฮากันยกใหญ่ โดยเฉพาะญาติฝั่งเจ้าบ่าวต่างก็แสดงลีลาท่าเต้นออกมาอย่างเมามัน ไม่ยอมแพ้เจ้าบ่าวเลยทีเดียว หลังจากมาถึงบ้านเจ้าสาว ก็เข้าไปเปลี่ยนชุดมาเข้าพิธีตามปกติ

นายอนุกูล ดาทอง เจ้าบ่าวเปิดเผยว่า พ่อตาบอกกับตนว่างานนี้อยากให้จัดแบบสนุกสนานฮาๆ เลยคิดแต่งชุดเงาะป่า จะได้ไม่เหมือนใครชุดที่แต่งอยู่ในขณะนี้ได้ทางเจ้าสาวและเพื่อนๆ ฝั่งเจ้าสาวเป็นคนจัดหาให้