คนไทยไม่แล้งน้ำใจ!วอนช่วยเหลือคุณตาวัย 80 บ้านถูกไฟไหม้เหลือแค่เถ้าถ่าน

วันที่ 04 พ.ย. 2562 เวลา 10:30 น.
คนไทยไม่แล้งน้ำใจ!วอนช่วยเหลือคุณตาวัย 80 บ้านถูกไฟไหม้เหลือแค่เถ้าถ่าน
นครราชสีมา – คุณตาวัย 80 เศร้าเห็นสภาพบ้านถูกไฟไหม้เหลือแค่เศษเถ้าถ่าน วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือไม่รู้หันไปพึ่งใคร

เมื่อวันที่ 4 พ.ย. จากกรณีมูลนิธิรื่นจิตอาสา กู้ชีพ-กู้ภัย ลูกข่ายโรงพยาบาลคง รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้านพักชั้นเดียวมุงด้วยสังกะสีของนายจำลอง คชสูงเนิน อายุ 80 ปี ซึ่งอาศัยอยู่คนเดียวที่บ้านเลขที่ 151 บ้านหนองสรวง หมู่ 3 ต.เมืองคง อ.คง จ.นครราชสีมา โดยบ้านและข้าวของเครื่องใช้ได้รับความเสียหายทั้งหมด ส่วนคุณตาจำลอง เมื่อเห็นสภาพถึงกับลมจับต้องหามส่งโรงพยาบาลคงเลยทีเดียว

ล่าสุด หลังจากคุณตายอาการดีขึ้น หมออนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาลได้ ก็ได้กลับมาดูสภาพบ้านที่ถูกไฟไหม้จนเหลือเพียงซากและกองขี้เถ้า จากการสอบถามคุณตาจำลองทราบว่า ได้จุดไฟเพื่อให้แสงสว่างเนื่องจากบ้านถูกตัดไฟจากการที่ไม่มีเงินไปจ่ายค่าไฟ โดยรายได้ของคุณตาในแต่ละเดือนจะมาจากเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุและบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเพียงเท่านั้น

นอกจากนี้คุณตายังมีอาการหลงๆลืมๆ จำเหตุการณ์ได้บ้างไม่ได้บ้าง โดยคุณตาเล่าว่า วันเกิดเหตุจุดเทียนให้แสงสว่างแต่ไฟได้เกิดลุกไหม้ลามไปติดเสื้อผ้า ซึ่งคุณตาคิดว่าถ้านำเสื้อผ้าใส่ที่ไฟมากๆไฟจะดับเอง แต่ผิดคาดไฟกลับลุกไหม้อย่างรวดเร็ว กว่าจะคิดว่าต้องไปตามคนช่วยเหลือไฟก็ไหม้บ้านไปจนเกือบหมดแล้ว

ทั้งนี้ เบื้องต้นคุณตาจะไปพักอาศัยอยู่บ้านพี่สะใภ้ในระหว่างการรอซ่อมแซมบ้านเนื่องจากคุณตาไม่มีเมียหรือลูกหลานที่ไหน และยังไม่รู้จะหาเงินที่ไหนมาทำการซ่อมบ้าน จึงอยากวอนผู้ใจบุญช่วยเหลือสร้างขวัญกำลังใจให้กับชายชราได้มีบ้านอยู่อาศัย โดยเบื้องต้นเอกสารราชการทุกอย่างถูกไฟเผาไหม้ไปจนหมด ผู้ใจบุญต้องการช่วยเหลือคุณตาจำลอง สอบถามรายละเอียดได้ที่หน่วยกู้ภัย รื่นจิตอาสา กู้ชีพ-กู้ภัย ลูกข่ายโรงพยาบาลคง หมายเลขโทรศัพท์ 081- 360-1657