ทภ.4สอบวินัยร้ายแรง จ.ส.อ.ร่วมฆ่าพ่อค้ายิงหัวปลา โทษสูงสุด ปลดออกจากราชการ

วันที่ 02 พ.ย. 2562 เวลา 19:16 น.
ทภ.4สอบวินัยร้ายแรง จ.ส.อ.ร่วมฆ่าพ่อค้ายิงหัวปลา โทษสูงสุด ปลดออกจากราชการ
แม่ทัพภาค4 สั่ง มทบ.42 พักราชการ ตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรง จ.ส.อ.ร่วมกันฆ่าพ่อค้าหัวปลาดับ หากคดีถึงที่สุดและมีความผิดตามข้อหา โทษปลดออกจากราชการ

พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษกกองทัพภาคที่ 4 เปิดเผยว่า พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 สั่งให้หน่วยงานต้นสังกัด พักราชการ จ.ส.อ.ทรงวุฒิ บุญรัตน์ นายสิบฝ่ายสรรพาวุธแผนกสรรพาวุธ มณฑลทหารบกที่ 42 ผู้ต้องหาคดียิงพ่อค้าหัวปลาเสียชีวิตที่ที่ ต.คูเต่า อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อวันที่ 30 ต.ค. 62ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง หลังจากที่มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง และกองทัพยินดีให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยจะไม่มีการปกป้องอย่างเด็ดขาด และหากคดีถึงที่สุดและมีความผิดตามข้อกล่าวหาก็จะรายงานปลดออกจากราชการต่อไป

ทั้งนี้ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา กองทัพภาคที่ 4 ได้มีนโยบายกวดขันวินัยกำลังพลมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อเสริมสร้างความรักความสามัคคีภายในกรมกองและสร้างความเชื่อมั่นให้กับพี่น้องประชาชน และหากมีการตรวจพบการกระทำความผิดก็จะมีมาตรการลงโทษทั้งทางวินัยและอาญาทหารขั้นเด็ดขาดโดยไม่มีข้อยกเว้น จึงขอให้สังคมได้มีความมั่นใจว่ากองทัพจะไม่ปกป้องผู้กระทำความผิดในทุก ๆกรณี และหากพบเห็นเจ้าหน้าที่ทหารกระทำความผิดหรือสร้างความเดือดร้อน ขอให้แจ้งหน่วยต้นสังกัดทราบ เพื่อดำเนินการตามขั้นตอน และพิจารณาลงทัณฑ์ตามความเหมาะสมต่อไป

บทความแนะนำ