เจ้าของเดอะคิงคองเขาค้อท้าจับข้าราชการปล่อยให้สร้างรีสอร์ท

วันที่ 30 ต.ค. 2562 เวลา 11:45 น.
เจ้าของเดอะคิงคองเขาค้อท้าจับข้าราชการปล่อยให้สร้างรีสอร์ท
เพชรบูรณ์-"อย่าจับแต่ประชาชนคนทำมาหากินสุจริต" เจ้าของเดอะคิงคองเขาค้อท้าให้จับข้าราชการทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องปล่อยให้ก่อสร้างรีสอร์ท

นายอัมรินทร์ ชูเพชร ผู้ประกอบการเดอะคิงคองเขาค้อแหล่งชมหุ่นฟาง-สวนดอกไม้ และบริการที่พักแก่นักท่องเที่ยวชื่อดังของอ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ เปิดเผยกรณีเจ้าหน้าที่เข้าตรวจยึดสถานประกอบกิจการและดำเนินคดีในข้อหาบุกรุกป่าว่า สิ่งก่อสร้างบนเขาค้อทั้งหมดหากเจ้าหน้าที่เอาจริงไม่ต้องให้หน่วยพยัคฆ์ไพรมาก็เชื่อว่าประชาชนไม่กล้าทำแต่ทุกวันนี้ทำไมปล่อยให้เขาค้อทำได้ถึงขนาดนี้อยากทราบ "จี้กันหน่อยและฝากไว้ไม่ใช่หน่วยพยัคฆ์ไพรมาครั้งหนึ่งมากันเต็ม" แต่พอกลับก็ปล่อยปละละเลยให้เกิดขึ้น ไม่รู้"กี่รีสอร์ทกี่ที่กี่ทาง"ที่ปล่อยให้มีการสร้างกันขึ้นมา หากมีข้อเท็จจริงรับรองไม่เกิดขึ้น เอาให้ชัดเจนเลยพอเริ่มสร้างก็จับเลยไม่ใช่ปล่อยให้สร้างแล้วค่อยมาจับ

ผู้กอบการเดอะคิงคองฯกล่าวอีกว่า คนทำงานที่นี่จริงๆไม่ว่าอำเภอ ป่าไม้หรือหน่วยงานที่ดูแลอยู่ที่นี่หรือว่าทหาร ถ้าห้ามสร้างห้ามทำนู่นทำนี่ไม่ใช่ปล่อยให้สร้างกัน อยากให้ผู้ใหญ่สั่งการไม่ใช่จับแต่ชาวบ้านจับคนทำมาหากินโดยสุจริต ต้องตามไปจับข้าราชการด้วยทำไมปล่อยให้สร้าง ปล่อยให้ทำปล่อยให้เป็นแบบนี้ไม่ใช่วันๆประชาชนต้องขึ้นโรงขึ้นศาล แต่ข้าราชการที่ปกป้องอยู่ตรงนี้ทุกหน่วยงาน ทำไมปล่อยให้เขาค้อเป็นแบบนี้

"คนอื่นไม่กล้าพูดแต่วันนี้ขอพูดสักหน่อยว่า เหตุการณ์แบบนี้ปล่อยให้เกิดขึ้นได้อย่างไง เขาค้อมีกี่รีสอร์ท สถานที่ต่างๆเหล่านี้บอกว่าเป็นป่า เขาค้อทั้งอำเภอมีเพียงแคมป์สนเพียงตำบลเดียวที่มีโฉนด แต่ทำไมเขาค้อทั้งตำบลมีรีสอร์ทกี่รีสอร์ท เอาตามข้อเท็จจริงเอาตามข้อเท็จจริงอย่าปล่อยปละละเลยให้เป็นแบนี้ และต้องตามกันไปหมดไม่ใช่จับแต่ชาวบ้าน" นายอัมรินทร์ กล่าว