เหยื่อแชร์"แม่มณี"แน่นโรงพักแจ้งจับท้าวแชร์คนดังเพิ่มเป็น 98 รายแล้ว

วันที่ 28 ต.ค. 2562 เวลา 19:39 น.
เหยื่อแชร์"แม่มณี"แน่นโรงพักแจ้งจับท้าวแชร์คนดังเพิ่มเป็น 98 รายแล้ว
อุดรธานี-แห่แจ้งจับแม่มณีท้าวแชร์แน่นโรงพักส่วนใหญ่เป็นนักศึกษา ยอดผู้เสียหาย 2 วันเพิ่มเป็น 98 ราย มูลค่ากว่า 80 ล้านบาท ตำรวจเร่งออกหมายจับเร็วๆนี้

เมื่อวันที่ 28 ต.ค.ที่สภ.เมืองอุดรธานี ตลอดทั้งวันมีผู้เสียหายจจากแชร์ออมเงิน ออมทอง “แม่มณี” ทยอยเดินทางมาแจ้งความดำเนินคดีกับ น.ส.วันทนีย์ หรือ เดียร์ อายุ 30 ปี เพิ่มเติมจากวันแรก 39 ราย มูลค่า 25 ล้าน เพิ่มเป็น 98 ราย มูลค่า 80 ล้านบาท โดยผู้เสียหายส่วนใหญ่เป็นนักศึกษาในระดับอุดมศึกษา และยังคงสวมหน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้าไม่ให้ญาติหรือคนรู้จักรับรู้

พ.ต.อ.ศรายุทธ ฉ่ำผิว ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี ได้จัดให้พนักงานสอบสวนเฉพาะ มารับแจ้งความ และสอบสวนปากคำเบื้องต้น และนัดหมายสอบปากคำเพิ่มเติม โดยมีเจ้าหน้าที่จาก สำนักงานยุติกรรม จ.อุดรธานี เดินทางมามาพบผู้เสียหาย เป็นรายบุคคลระหว่างรอและหลังให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน เพื่อมให้คำแนะนำสิทธิผู้เสียหาย ยังสามารถรับคำปรึกษา หรือขอรับความช่วยเหลือ จากสำนักงานยุติธรรม จ.อุดรธานีได้

ทั้งนี้ เพื่อนของแฟนหนุ่ม “แม่มณี” หนึ่งในผู้เสียหาย เปิดเผยว่า แม่มณีเปิดเล่นแชร์เมื่อปลายปี 61 ตนได้นำเงินมาเล่นแชร์เมื่อ 3-4 เดือนที่แล้ว ได้เงินกลับคืนมาทั้งต้นทั้งดอก แต่เพราะความโลภทำให้เทเงินลงทุนต่อ ตนก็มีความโลภเช่นเดียวกัน และยังหาลูกข่ายมาเพิ่ม 20 คน เมื่อรับดอกเบี้ยมา 93 เปอร์เซ็นต์ จะหักเอาเปอร์เซ็นต์ 33 หรือ 23 เปอร์เซ็นต์ คล้ายกับ “มะนาว เจ้าสาวโดนเท”

“ เมื่อมีลูกแชร์แจ้งจับเพราะเงินเริ่มสะดุด ผมไปพูดคุยกับลูกข่ายและตกลงกันว่าจะหาเงินต้นมาคืน รวมแล้วราว 4.4 แสนบาท ส่วนตัวคิดว่าแม่มณีเงินคงสะดุด แต่เมื่อคืนนี้มีลูกแชร์ที่หมดเนื้อหมดตัว หาทางออกไม่ได้จะฆ่าตัวตาย ต้องไปปลอบใจว่าเงินแค่นี้ถ้ายังมีชีวิตก็ยังหาใหม่ได้ อยากจะฝากไปถึงแม่มณี ให้กลับมาแก้ปัญหา นำเงินมาคืนลูกแชร์ที่กำลังเดือดร้อน ”

พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จ.อุดรธานี เดินทางมาพบกับผู้เสียหาย ที่เป็นนักศึกษา พร้อมสอบถามรายละเอียด การเข้ามาร่วมวงแชร์ การรับผลประโยชน์ และความเสียหาย โดยกล่าวว่า มีผู้เสียหายมาแจ้งความแล้ว 2 วัน 98 ราย ความเสียหาย 80 ล้านบาท มีความเสียหาย ตั้งแต่รายละ 10,000 – 2,900,000 บาท และยังมีผู้เสียหายจะมาแจ้งความเพิ่ม

“ ผมให้ตั้งคณะพนักงานสอบสวน มีรองผู้บังคับการฯมาเป็นประธาน และเลือกพนักงานสอบสวนฝีมือดีมาทำงาน เพื่อเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน เสนอขอออกหมายจับผู้เกี่ยวข้อง คาดว่า จะสาสมารถออกหมายจับเร็วๆนี้ ระหว่างนี้ได้อาญัติบัญชีธนาคารแล้ว 2 บัญชี ของ น.ส.วันทนีย์ ทิพย์ประเวช และ นายเมธี ชินภา ซึ่งก็ต้องดูว่าทั้งสองมีความสัมพันธ์อะไรกัน ” พล.ต.ต.นันทชาติกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต