“แตงกวา” แมวจอมซนติดซอกกำแพง 3 วันได้รับการช่วยเหลือแล้ว

วันที่ 27 ต.ค. 2562 เวลา 14:50 น.
“แตงกวา” แมวจอมซนติดซอกกำแพง 3 วันได้รับการช่วยเหลือแล้ว
ตราด-เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วย"เจ้าแตงกวา"แมวจอมซนได้อย่างทุลักทุเล หลังเที่ยวเล่นเพลินจนไปติดอยู่ในซอกกำแพงแแคบๆนาน 3 วัน

เมื่อวันที่ 27 ต.ค.เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจ.ตราด ได้รับแจ้งจากชาวบ้านมีแมวติดอยู่กำแพงภายในซอยบุตรน้อย ต.บางพระ อ.เมือง ไม่สามารถออกมาเองได้ หลังจากได้รับแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่มีความสามารถเดินทางไปยังที่เกิดเหตุเพื่อช่วยเหลือทันที

ทั้งนี้ สถานที่เจ้าเหมียวติดอยู่เป็นบ้านร้างไม่มีเลขที่ ตั้งอยู่ท้ายซอย แต่ปัญหาของเจ้าหน้าที่คือ พื้นที่ที่แมวติดอยู่เป็นพื้นที่แคบมาก เจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าไปได้เพียงคนเดียวเท่านั้น โดยนายนิคม วงษ์สมบัติ อาสาเข้าไปค้นหาแมวบริเวณซอกกำแพง และพบว่าแมวถูกเศษหญ้าและเชือกลามตัวพันตามลำตัว ทำให้แมวช่วยตัวเองไม่ได้ เป็นสาเหตุของการหายจากบ้านไป 3 วัน

จากนั้น เจ้าของแมวได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยเรียกชื่อแมวว่า “แตงกวา” เพื่อไม่ให้ทำร้ายและสร้างความคุ้นเคย จะได้เข้าช่วยเหลืออย่างได้ปลอดภัยทั้งคนและสัตว์ จากนั้นไม่นานพอเจ้าหน้าที่กู้ภัยเรียกชื่อแตงกวาๆๆเจ้าแมวก็กระโดดออกมาจากซอกกำแพง วิ่งเข้าบ้านเจ้าของห่างไปไม่มากด้วยความดีใจ

นายนิคม กล่าวว่า การช่วยเหลือค่อนข้างลำบาก เนื่องจากสถานที่คับแคบมาก จึงค่อย ๆ แก้เชือกและตัดเศษหญ้าที่พันลำตัวแมวอยู่จนหมด ก่อนที่แมวจะดิ้นหลุดออกมาจากซอกกำแพงแล้ววิ่งหนีเข้าไปบ้านไปทันที

ด้านเจ้าของแมว “แตงกวา” เล่าว่า เจ้าแตงกวา หายไปนาน 3 วัน แต่คิดว่าไม่น่าจะไปไหนได้ไกล เพราะได้ยินเสียงอยู่แถวๆ บริเวณบ้าน จึงได้ออกตามหา จนพบเจ้าแตงกวา ติดอยู่ในซอกกำแพงจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือ