ยอดบริจาคช่วยยายพิการหลังค่อมกว่า 3 ล.อำเภอตั้งกรรมการดูแลเงินแล้ว

วันที่ 24 ต.ค. 2562 เวลา 20:34 น.
ยอดบริจาคช่วยยายพิการหลังค่อมกว่า 3 ล.อำเภอตั้งกรรมการดูแลเงินแล้ว
บุรีรัมย์-ธารน้ำใจหลั่งไหลช่วยยายหลังค่อมที่ลูกชายพิการยอมอดข้าว 3 วันเพื่อให้แม่ได้กินจนเป็นลมหัวทิ่มถังน้ำเสียชีวิต ล่าสุดมียอดเงินบริจาคกว่า 1.3 ล้าน

เมื่อวันที่ 24 ต.ค. ความคืบหน้ากรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ พร้อมมูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์นางรอง และอำเภอนางรองได้ช่วยกันจัดงานศพให้กับนายสมชาย คงสอดทรัพย์ อายุ 42 ปีหนุ่มพิการกตัญญูที่ยอมอดข้าวเพื่อให้ยายขวน เทพเพ็งพะเนาว์ อายุ 68 ปี ผู้เป็นแม่ซึ่งชราพิการหลังค่อมได้กิน เนื่องจากยากจนมีเพียงเบี้ยผู้สูงอายุและเบี้ยคนพิการซื้อข้าวกินประทังชีวิต จนตัวเองเป็นลมหัวทิ่มถังน้ำในห้องน้ำเสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อวันที่ 22 ต.ค.

ทั้งนี้ นอกจากทางหน่วยงานต่างๆ จะช่วยกันจัดงานศพแล้ว ล่าสุดได้มีผู้ใจบุญบริจาคเงินช่วยเหลือ ยายขวน เทพเพ็งพะเนาว์ อายุ 68 ปี แม่ของชายพิการกตัญญูที่เสียชีวิตแล้วกว่า 1,387,000 บาท ขณะที่ทางอำเภอก็ได้แนะนำให้ประกาศปิดรับบริจาค เนื่องจากยอดเงินเพียงพอที่จะดำรงชีพแล้ว อีกทั้งจะมีการตั้งกรรมการเพื่อช่วยดูแลเงินบริจาค เพื่อให้ยายได้ใช้ประโยชน์ในการดำรงชีพอย่างดีที่สุด พร้อมทั้งจะได้ประสานให้ผู้นำชุมชนช่วยดูแลเรื่องสวัสดิการและความเป็นอยู่ของคุณยายด้วย

ขณะที่ ยายขวนได้ขอบคุณทุกหน่วยงานและผู้ใจบุญทุกคนที่ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ ทั้งเรื่องการจัดงานศพให้กับลูกชายพิการ ลำพังตนเองคงไม่มีปัญญาที่จะจัดงานศพให้กับลูกชายได้ ลำพังเงินจะกินอยู่ก็ไม่เพียงพอ รวมถึงผู้ที่บริจาคช่วยเหลือเรื่องการดำรงชีพของตัวเองด้วย ก็ขอขอบคุณจากใจไม่รู้จะตอบแทนยังไง

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต