หนุ่มรับเหมาหึงยิงชาวอิตาลีดับคารีสอร์ตจับได้ลอบเป็นชู้กับกิ๊กสาว

วันที่ 21 ต.ค. 2562 เวลา 14:45 น.
หนุ่มรับเหมาหึงยิงชาวอิตาลีดับคารีสอร์ตจับได้ลอบเป็นชู้กับกิ๊กสาว
ขอนแก่น-หนุ่มรับเหมาก่อสร้างหึงโหดยิงชาวอิตาลีดับอนาถ หลังแอบเป็นชู้กับกิ๊กสาว ตำรวจคุมตัวส่งฟ้องศาล พร้อมค้านการประกันตัว

เมื่อวันที่ 21 ต.ค.พ.ต.อ.สุทธิพงศ์ เป็กทอง รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น พร้อมด้วย พ.ต.อ.ขจรฤทธิ์ วงษ์ราช ผกก.สภ.กระนวน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.กระนวน ควบคุมตัวนายสุชิน อุ้มเกษ อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 101 ม.2 ต.เมืองการุ้ง อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี ปัจจุบันพักอยู่ห้องเช่าไม่มีเลขที่ในเขตเทศบาลกระนวน อ.กระนวน มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังตำรวจจับกุมตัวได้ภายหลังก่อเหตุ ใช้ปืนลูกโม่พกขนาด .32 ยิง นายมาริโอ เฟอรารี่ ชาวอิตาลีเสียชีวิต เหตุเกิดบนถนนบ้านฮาวเชาว์ หมู่ 6 ต.หนองโก อ.กระนวน เมื่อช่วงค่ำวันที่ 20 ต.ค.

พ.ต.อ.สุทธิพงศ์ กล่าวว่า จาการสอบสวนพยานแวดล้อมและผู้ที่เกี่ยวข้องกับเหตุพบว่า ผู้ก่อเหตุรู้จักกับ น.ส.สุมิตรา ศรีพรมมา หรือ แหม่ม อายุ 32 ปี คบหากันมาประมาณ 1 ปีเศษ แต่มาระยะหลังทราบว่า น.ส.สุมิตราได้คบหากับชายชาวต่างชาติ จึงเกิดความหึงหวง จึงได้ขับรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ หมายเลขทะเบียน กอ-7418 ขอนแก่น ออกตามหา จนทราบว่าผู้ตายได้พักอยู่ที่รีสอร์ตภายในซอยบ้านฮาวเชาว์ ต.หนองโก ในจังหวะที่ขับรถมาถึงพบชาวต่างชาติ ขับรถจักรยานยนต์ออกมาจากรีสอร์ต จึงได้ขับรถยนต์ตามไป ก่อนใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงจนเสียชีวิต

" หลังก่อเหตุคนร้ายได้หลบหนีการจับกุมไปในเขต อ.ห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์ กำลังเจ้าหน้าที่จึงเร่งสืบสวนสอบสวนจนกระทั่ง ผู้ต้องหาตัดสินใจติดต่อเข้าขอมอบตัว ขณะที่อาวุธปืนที่ใช้ในการก่อเหตุตรวจยึดได้จากพื้นที่ป่าสาธารณะในเขต อ.ห้วยเม็ก"พ.ต.อ.สุทธิพงศ์กล่าว

ทั้งนี้ จากการสอบสวนผู้ต้องหาทราบว่า เดิมมีพฤติกรรมปล่อยเงินกู้นอกระบบ แต่หลังถูกกวาดล้างจากเจ้าหน้าที่อย่างหนักในช่วงที่ผ่านมา จึงไปประกอบอาชีพรับเหมาก่อสร้าง ก่อนเกิดเหตุผู้ต้องหาไม่สามารถติดต่อกับ น.ส.สุมิตราได้ จึงออกตามหาจนทราบว่า ได้ไปพักอยู่กับชายชาวต่างชาติที่รีสอร์ทแห่งหนึ่ง จึงตามมาเฝ้าดูพฤติกรรม จนกระทั่งพบชาวต่างชาติขับรถจักรยานยนต์คันที่ตัวเองเป็นคนจ่ายเงินซื้อให้ขับออกมาจากรีสอร์ท ทำให้เชื่อว่า หญิงสาวที่ตัวเองคบหาและเลี้ยงดูนั้นปันใจให้ต่างชาติ ด้วยความโมโหจึงยิงชาวต่างชาติจนเสียชีวิต

อย่างไรก็ตาม จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดทุกข้อกล่าวหา จึงตั้งข้อกล่าวหาว่า ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไปในทางหรือที่สาธารณะ ก่อนจะคุมตัวมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพและส่งศาล จ.ขอนแก่น เพื่อขออำนาจศาลฝากขังพลัดแรก ในขณะที่พนักงานสอบสวนได้ยื่นคัดค้านการประกันตัว