ผบ.ตร.สั่งให้ออกจากราชการ! "ด.ต." ยิงบ้านส.ส.ตรัง ตรวจพบฉี่ม่วง

วันที่ 21 ต.ค. 2562 เวลา 13:41 น.
ผบ.ตร.สั่งให้ออกจากราชการ! "ด.ต." ยิงบ้านส.ส.ตรัง ตรวจพบฉี่ม่วง
ผบ.ตร.สั่งการให้ "ด.ต." ก่อเหตุยิงบ้านพัก ส.ส.ตรังพรรคประชาธิปัตย์ออกจากราชการไว้ก่อน หลังจากพบมีสารเสพติดในร่างกาย พร้อมให้ดำเนินคดีขั้นสูงสุด

จากกรณีที่เมื่อกลางดึกวันที่ 21 ต.ค.ที่ผ่านมาได้มีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงบ้านพักของ นางสาวสุณัฐชา โล่สถาพรพิพิธ ส.ส.ตรัง เขต 3 พรรคประชาธิปัตย์ และ นายสมชาย โล่สถาพรพิพิธ อดีต ส.ส.ตรัง หลายสมัย และประธานกรรมาธิการตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร ที่ ถ.ตรัง-ปะเหลียน ต.ทุ่งกระบือ อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าจับกุม ด.ต.สุรพงค์ จิตรบุญ ตำรวจสายตรวจ สภ.ย่านตาขาว ผู้ก่อเหตุได้ที่บ้านพัก

ทั้งนี้ หลังจากก่อเหตุใช้อาวุธปืน 2 กระบอก กราดยิงบ้าน ส.ส.ตรัง พรรคประชาธิปัตย์ แล้ว ด.ต.สุรพงค์ ยังพยายามใช้อาวุธปืนยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจขณะเข้าทำการควบคุมตัว และพูดจาสับสนวกวนตลอดการสอบปากคำ โดยผลการตรวจปัสสาวะพบเป็นสีม่วง

ล่าสุดเมื่อวันที่ 21 ต.ค.62 พลตำรวจตรี ถาวร แสงฤทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง พร้อม กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ลงพื้นที่ตรวจสถานที่เกิดเหตุที่ ด.ต.สุรพงค์ ใช้อาวุธปืน 2 กระบอก ยิงบ้านพัก ส.สพรรคประชาธิปัตย์ โดยกระสุนถูกประตูรั้วบ้านพักจนทะลุ 1 นัด และพบปลอกกระสุน 1 ปลอก ส่วนกระสุนปืนอีก 1 นัด วิถีกระสุนเจาะต้นไม้หน้าบ้านพัก

นายสมชาย โล่สถาพรพิพิธ อดีต ส.ส.ตรัง พรรคประชาธิปัตย์ หลายสมัย ได้พาผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง และนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ ตรวจสอบที่เกิดเหตุด้วยตนเอง พร้อมกล่าวว่า ขณะเกิดเหตุตนเองไม่ได้อยู่ในบ้านพัก เพราะออกไปทำธุระข้างนอก โดยมีภรรยาและลูกๆ อยู่ในบ้านพัก ส่วนบุตรสาวคือ นางสาวสุณัฐชา อยู่ระหว่างเดินทางไปต่างประเทศ เมื่อทราบข่าวและเดินทางกลับมาก็พบว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่เต็มบ้านแล้ว ซึ่งเมื่อดูภาพจากกล้องวงจรปิดก็มีหลักฐานชัดเจนว่า ผู้ที่ก่อเหตุยิงบ้านพักของตนเองก็คือ ด.ต.สุรพงค์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเกิดเหตุ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้ประสานมายัง นายสมชาย โล่สภาพรพิพิธ พร้อมกับย้ำว่า ขณะนี้ได้สั่งการให้ ด.ต.ผู้ก่อเหตุ ออกจากราชการไว้ก่อน หลังจากพบว่ามีสารเสพติดในร่างกาย พร้อมให้ดำเนินคดีกับ ด.ต.ขั้นสูงสุด