โจรใจบาปทำทีเข้าไปไหว้พระประธานในโบสถ์แอบทุบตู้บริจาคหอบเงินหนี

วันที่ 19 ต.ค. 2562 เวลา 19:20 น.
โจรใจบาปทำทีเข้าไปไหว้พระประธานในโบสถ์แอบทุบตู้บริจาคหอบเงินหนี
ราชบุรี-โจรใช้ผ้ารองก่อนทุบกระจกฉกเงินตู้บริจาคในโบสถ์หลังทำทีเข้าไปไหว้พระประธาน รักษาการเจ้าอาวาสวอนตำรวจช่วยติดตามตัวคนร้ายเพราะเกิดเหตุมาสองครั้งแล้ว

พ.ต.ท.จบ แก้วศรีจันทร์ สารวัตรเวรสอบสวน สภ.เมืองราชบุรี ไปตรวจสอบเหตุคนร้ายทุบตู้บริจาคในโบสถ์วัดโพธิ์ดก หมู่ 9 ต.อ่างทอง อ.เมืองจ.ราชบุรีพบพระวิทยา นัททฺโย รักษาการเจ้าอาวาสวัดโพธิ์ดกนำเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบพบว่าตู้บริจาคถูกทุบจนกระจกแตก แต่ไม่พบเศษกระจกที่แตกตกอยู่ในที่เกิดเหตุมีเพียงธนบัตรชนิด 20 บาท และเหรียญตกอยู่ โดยพระวิทยา ให้ข้อมูลว่าเกิดเหตุลักษณะแบบนี้ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 แล้วคนร้ายทำทีมาไหว้หลวงพ่อดำ พระประธานที่อยู่ภายในโบสถ์เมื่อสบโอกาสก็ขโมยตู้บริจาคหายไปไม่สามารถจับกุมตัวคนขโมยได้ จนวันนี้ก็มาเกิดเหตุอีก ที่ไม่มีเศษกระจกตกอยู่ภายในที่เกิดเหตุเชื่อว่าคนร้ายน่าจะเอาผ้ารองไว้แล้วค่อยทุบตู้เพื่อไม่ให้เจ้าหน้าที่ตามแกะรอยลายนิ้วมือได้ ก็อยากฝากถึงเจ้าหน้าที่ให้ช่วยจับกุมขโมยรายนี้ให้ได้ เพราะเกิดเหตุ 2 ครั้งแล้วหลังเกิดเหตุวัดได้ติดตั้งกล้องวงจรปิดไว้ แต่เนื่องจากกำลังบูรณะโบสถ์อยู่จึงได้ให้ช่างมาถอดออกไปก่อน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะได้ให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเก็บลายนิ้วมือ เพื่อติดตามตัวโจรใจบาปมาดำเนินคดีตามกฏหมายให้ได้ต่อไป