คุณยายวัย77เลี้ยงลูกพิการถอดแหวนจำนำจ่ายค่าวางท่อโครงการรัฐขยายถนน4เลน

  • วันที่ 19 ต.ค. 2562 เวลา 15:48 น.

คุณยายวัย77เลี้ยงลูกพิการถอดแหวนจำนำจ่ายค่าวางท่อโครงการรัฐขยายถนน4เลน

บุรีรัมย์-ชาวบ้านโวยผู้รับเหมาเรียกเก็บค่าวางท่อระบายน้ำโครงการขยายถนน 4 เลนของรัฐ คุณยายวัย 77 เลี้ยงลูกพิการป่วยติดเตียงต้องถอดแหวนจำนำหาเงินจ่ายให้

ชาวบ้าน และผู้ประกอบการร้านค้าที่อาศัยอยู่ติดริมถนนสายบุรีรัมย์ – ประโคนชัย ในพื้นที่ ต.เสม็ด อ.เมืองบุรีรัมย์ ได้ออกมาร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีผู้รับเหมางานวางท่อระบายน้ำ โครงการขยายถนน 4 ช่องจราจร ตั้งแต่ช่วงบริเวณสี่แยกไฟแดง หน้าสนามช้างอารีน่าไปจนถึงสี่แยกภัทรบพิตรได้เรียกเก็บเงินค่าวางท่อระบายน้ำซึ่งชาวบ้านตั้งข้อสังเกตว่าโครงการก่อสร้างถนนนี้เป็นงบประมาณของรัฐ แต่ทำไมมาเรียกเก็บเงินจากประชาชน ซึ่งมีชาวบ้านที่จำใจยอมจ่ายเงินค่าวางท่อไปแล้วรายละ 10,000 – 20,000 บาท

นายรพินทร์ ศิริโกเมศ อายุ 47 ปี ซึ่งพิการป่วยติดเตียง เปิดเผยว่ายืมแหวนทองของแม่อายุ 77 ปี ไปจำนำ เพื่อจ่ายค่าซื้อท่อให้กับผู้รับเหมาเพราะกลัวว่าจะถูกปิดทางออกเข้าบ้าน

ด.ต.ณัฐเมศร์ สุวรรณศรีทวี บอกว่า การให้ประชาชนจ่ายค่าวางท่อระบายน้ำเองโดยผู้รับเหมามาเรียกเก็บเงินเป็นการกระทำที่ไม่ถูกต้องจึงยังไม่จ่ายและได้ไปร้องเรียนที่ศูนย์ดำรงธรรมแล้ว ด้านนายธีรศักดิ์ เต้นภูษา ผู้ประกอบการเตนท์รถมือสอง และจำหน่ายยางรถยนต์ บอกว่าได้จ่ายเงินค่าซื้อท่อไปเกือบ 10,000 บาท และยังต้องจ่ายค่าวางท่อให้กับผู้รับเหมาอีก 5,000 บาท เพราะหากไม่จ่ายก็กลัวว่าจะส่งผลกระทบเข้า-ออกร้านไม่ได้ จึงต้องจำใจจ่ายเมื่อสอบถามพอเจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงก็บอกว่าให้ไปคุยผู้รับเหมาเอง

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ