กทม.ผุดบีอาร์ทีเพิ่มอีก2สาย

  • วันที่ 16 พ.ย. 2553 เวลา 18:20 น.

กทม.เล็งเปิดโครงการบีอาร์ทีเพิ่มอีก 2 สาย เชื่อมรถไฟฟ้าสีส้ม สุวินทวงศ์-หนองจอก-มีนบุรี และ ฉลองกรุง-แอร์พอร์ตลิงก์รองรับการแข่งขันฟุตซอลโลก

นายธีระชน มโนมัยพิบูลย์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) เปิดเผยว่า กทม.จะหารือกับบริษัท กรุงเทพธนาคม เพื่อศึกษาแนวทางและความเป็นไปได้ในการก่อสร้างรถประจำทางด่วนพิเศษ (บีอาร์ที) อีก 2 เส้นทาง ได้แก่ เส้นทางเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีส้ม สุวินทวงศ์-หนองจอก-มีนบุรี และสายฉลองกรุง-แอร์พอร์ตลิงก์ เพื่อรองรับการจัดการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2555 ที่ กทม.เป็นเจ้าภาพ

 

นายธีระชน กล่าวว่า ได้สั่งการให้สำนักงานพัฒนาที่อยู่อาศัย ศึกษาแนวทางการสร้างเมืองขนาดใหญ่ในพื้นที่เขตหนองจอก โดยให้สำรวจพื้นที่ว่างเปล่า 200-300 ไร่ เพื่อพัฒนาระบบสาธารณูปโภค ที่อยู่อาศัย และมหาวิทยาลัยแห่งใหม่ของ กทม. ตามที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี มอบหมายให้ กทม.พัฒนาระบบขนส่งเพื่อรองรับและอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนในพื้นที่เขตหนองจอก

รองผู้ว่าฯ กทม. กล่าวว่า ในวันที่ 17 พ.ย. จะประชุมร่วมกับบริษัท กรุงเทพธนาคมฯ เพื่อมอบหมายให้เป็นหน่วยงานรับผิดชอบการก่อสร้างสนามฟุตซอลแทน กทม.เพื่อความสะดวกรวดเร็ว เพราะหาก กทม.เป็นผู้ดำเนินการก่อสร้างเอง จะต้องนำเรื่องเสนอ ครม.เห็นชอบ ซึ่งจะต้องผ่านหลายขั้นตอนและอาจทำให้การก่อสร้างสนามฟุตซอลไม่ทันการ

ทั้งนี้ รองผู้ว่าฯ กทม. ได้ลงพื้นที่ตรวจความคืบหน้าการก่อสร้างจุดเชื่อมต่อระหว่างสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสกับรถบีอาร์ที บริเวณแยกสาทร-ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ โดยขณะนี้มีความก้าวหน้า 70% คาดว่าจะแล้วเสร็จกลางเดือน ธ.ค.นี้

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ