ดร.ลิเดียขอเสื้อคลุมปิดบังหน้าระหว่างถูกคุมตัวไปศาลชั้นฝากขังตำรวจค้านประกัน

วันที่ 18 ต.ค. 2562 เวลา 12:39 น.
ดร.ลิเดียขอเสื้อคลุมปิดบังหน้าระหว่างถูกคุมตัวไปศาลชั้นฝากขังตำรวจค้านประกัน
ขอนแก่น-ตำรวจขอนแก่นคุมตัวดร.ลิเดียไปขออำนาจศาลฝากขังผลัดแรกคัดค้านประกันตัวและแจ้งข้อหาเพิ่มฐานนำข้อความอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์

เมื่อวันที่ 18ต.ค.62 ร.ต.อ.ยงยุทธ สะเดา สว.(สอบสวน) สภ.เมืองขอนแก่น นำน.ส.ปริยันก้า ตั้งภาวนาสกุล หรือ ดร.ลิเดีย อายุ41ปี นักธุรกิจหญิงชื่อดังหลอกลวงผู้เสียหายทั่งประเทศให้ออมทองเบี้ยวจ่ายเงินปันผล และปิดบริษัทหนี มูลค่ากว่า 1,500 ล้านบาท ผู้ต้องหาคดีร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ไปขออำนาจศาลจังหวัขอนแก่นฝากขังผลัดแรก ซึ่งระหว่างที่ถูกคุมตัวมานั่งในรถควบคุมตัวผู้ต้องหาดร.ลิเดีย ซึ่งยังอยู่ในเสื้อผ้าชุดเดิม เมื่อเห็นกลุ่มสื่อมวลชนได้ขอเสื้อคลุมเจ้าหน้าที่ปิดบังใบหน้า ก่อนจะเดินขึ้นรถไปอย่างรวดเร็ว

พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวว่า พนักงานสอบสวนได้คัดค้านการขอประกันตัวของผู้ต้องหารายนี้ เนื่องจากเป็นคดีสำคัญมีผู้เสียหายหลายราย และมูลค่าความเสียหายก็มีจำนวนมากเกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี ส่วนการสอบสวนขณะนี้ได้มีการแจ้งข้อหาเพิ่มเติมในความผิดตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ฐานนำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ประการที่น่าจะเกิดความเสียหายหรือก่อให้เกิดความตื่นตระหนกแก่ประชาชน ซึ่งผู้ต้องหาให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา