วันแรกฤดูหนาวนักท่องเที่ยวขึ้นอินทนนท์แล้วกว่า 2 หมื่นคน

วันที่ 17 ต.ค. 2562 เวลา 14:06 น.
วันแรกฤดูหนาวนักท่องเที่ยวขึ้นอินทนนท์แล้วกว่า 2 หมื่นคน
เชียงใหม่-วันแรกฤดูหนาวนักท่องเที่ยวขึ้นอินทนนท์แล้วกว่า 2 หมื่นคนผู้คนทะลักตั้งแต่ช่วงหยุดยาวออกพรรษาคาดปีนี้คึกคัก

บรรยากาศรับต้นฤดูหนาวที่ดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ มีนักท่องเที่ยวมามากสุดกว่า 7 พันคน ท่ามกลางอุณหภูมิที่ลดลงเข้าสู่ฤดูหนาว เช้าตรู่มีหมอกลงจัดท้องฟ้าปิดยอดดอยและกิ่วแม่ปานคราคร่ำด้วยนักท่องเที่ยว หลายคนได้โชว์เสื้อกันหนาวแบบหนานำมาสวมใส่ครั้งแรก

นายกริชสยาม คงสตรี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ เผยว่าในห้วงวันหยุดยาวต่อเนื่องแรกของเดือนตุลาคม ตั้งแต่วันที่ 10 - 14 ตุลาคม มียอดนักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นมาสะสมจำนวน 4 วัน 21,994 คน เป็นคนไทยจำนวน 19,047 คน และต่างชาติ 2,947 คน ซึ่งเป็นเพียงช่วงปลายฝนต้นหนาวมีนักท่องเที่ยวชาวไทยเดินทางขึ้นมาสัมผัสอากาศหนาวต่อเนื่องจากหลักร้อยเพิ่มเป็นหลักพัน และเกือบหมื่นคน คาดว่าหลังจากเข้าสู่ฤดูหนาวสภาพอากาศหนาวเย็นมาต่อเนื่องแบบนี้จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นมาต่อเนื่องจนถึงหลักหมื่นคน

ส่วนสภาพอากาศตอนเช้าท้องฟ้าปิด หมอกลงจัดทำให้ไม่สามารถมองเห็นแสงแรกยามเช้าหลายคนได้ถือโอกาสนำเสือกันหนาวอย่างหนาๆ ที่ซื้อไว้ได้มาสวมใสหลากหลายสีสัน เพราะครั้งหนึ่งจะได้สวมใส่มาสัมผัสอากาศหนาวจัดแบบนี้ ท่ามกลางหมอกลงจัดและลมแรง ณ จุดชมวิวยอดนิยมกิ่วแม่ปานอุณหภูมิเฉลี่ย 9- 11 องศาเซลเซียส เช่่นเดียวกับยอดดอยอินทนนท์ ที่ 5-11 องศาเซลเซียส แต่ที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์อากาศเย็นสบายที่ 15-18 องศาเซลเซียส ซึ่งคาดว่าปีนี้อากาศน่าจะหนาวเย็น ปีที่ผ่านมา และ จะหนาวนาน เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยว ที่จะเดินทางมา เป็นจำนวนมาก