เจ้าของที่ดินริมคลองบ้านคีรีวงผวาถูกดำเนินคดีแจงมีคนมาขอเช่าพื้นที่ทำกิจการ

วันที่ 17 ต.ค. 2562 เวลา 13:26 น.
เจ้าของที่ดินริมคลองบ้านคีรีวงผวาถูกดำเนินคดีแจงมีคนมาขอเช่าพื้นที่ทำกิจการ
นครศรีธรรมราช-เจ้าของที่ดินริมคลองบ้านคีรีวงผวาถูกดำเนินคดีแจงมีคนมาขอเช่าทำกิจการไม่รู้เรื่องเทคอนกรีตรุกล้ำผู้ประกอบการเร่งรื้อถอนก่อนน้ำหลากฝนตกหนัก

นางอาลัย ตะลึงจิต ชาวบ้านหมู่ 9 ต.กำโลน อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช กล่าวว่า รู้สึกตกใจกับคำสั่งของผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช สั่งรื้อถอนคอนกรีต ที่รุกล้ำไปในลำคลองริมหนานหินท่าหา เพราะส่วนตัวเป็นเจ้าของที่ดิน 3 ไร่เศษ และอาจต้องรับผิดชอบด้วยเพราะได้ให้ผู้เช่าทำธุรกิจ ซึ่งตามข้อเท็จจริงเข้ามาเช่าพื้นที่สวนแต่มาขอใช้พื้นที่ริมลำธารและได้เทคอนกรีตรุกล้ำรวมทั้งก่อสร้างห้องน้ำโดยไม่ได้มีส่วนร่วมด้วย ซึ่งต้องรื้อต้องแก้ไข ขณะนี้ใกล้ที่จะหมดสัญญาเช่าแล้ว คิดว่าจะไม่ต่อสัญญาและจะไม่ให้ใครเช่าอีก ยอมรับว่าเป็นปัญหาของ"คีรีวง"ขณะนี้ต้องเร่งแก้ไข เพราะชื่อเสียงเสียหายไปมาก จะต้องร่วมมือและพูดคุยกัน

อย่างไรก็ตามผู้ที่ครอบครองพื้นที่ริมน้ำที่มีการเทคอนกรีตรุกล้ำในลำน้ำเริ่มทราบแล้วว่า เมื่อวานนี้ (16 ต.ค.62) ได้มีการแจ้งความดำเนินคดี บางรายเริ่มไม่พอใจเนื่องจากเห็นว่าเป็นการผิดสัญญาประชาคมที่ให้ไว้ในที่ประชุมคือให้มีการรื้อถอนออกทั้งหมด ผู้ประกอบการทุกรายยอมรับสภาพ และหลังจากนี้ต้องหารือเรื่องของการแก้ไขปัญหาทางคดีในกระบวนการทางกฎหมาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทุกร้านที่มีการเทคอนกรีตต่างเร่งรื้อถอนให้แล้วเสร็จโดยเร็วที่สุดเนื่องจากการแจ้งเตือนฝนตกหนัก และเสี่ยงต่อน้ำป่าไหลหลากรุนแรงได้ตลอดเวลา.