พระเครียดพกยาหลายขนานใช้มีดจี้คอตัวเองตำรวจเกลี้ยกล่อมนาน3ชม.

วันที่ 17 ต.ค. 2562 เวลา 12:57 น.
พระเครียดพกยาหลายขนานใช้มีดจี้คอตัวเองตำรวจเกลี้ยกล่อมนาน3ชม.
ชัยภูมิ-พระใช้มีดจี้คอตัวเองกลางรถทัวร์ตำรวจเกลี้ยกล่อมนาน3ชั่วโมงก่อนคุมไปสงบสติอารมณ์ที่โรงพักพบในย่ามพกยามาหลายขนานคาดเกิดจากความเครียด

เมื่อวันที่ 17ต.ค.62 พ.ต.อ.รัชพล เสริมศรัณย์ ผกก.สภ.เมืองชัยภูมิ สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนไปตรวจสอบเหตุพระภิกษุใช้มีดจี้คอตัวเองบนรถทัวร์ที่สถานีขนส่งชัยภูมิ

ที่เกิดเหตุพบรถทัวร์บริษัทซันบัส ทะเบียน 10-2524 ชัยภูมิ หมายเลขข้างรถ กรุงเทพ - ชัยภูมิ 28-2 ม 4 W จอดอยู่กลางชานชลา พระภิกษุทราบชื่อพระทองไสย์ โพธิ์สลิต อายุ 48 ปีใช้มีดยาว5นิ้ว จี้คอตัวเองอยู่ชั้น 2 ด้านหน้าของรถบอกให้เจ้าหน้าที่นำรถทัวร์พาไปส่งที่วัดวัดบ้านโพธิ์ทอง หมู่ที่ 12 ตำบลบ้านเล่า อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้เวลาเกลี่ยกล่อมนาน 3 ชั่วโมง แต่ไม่เป็นผล

ต่อมา ด.ต.สมมาศ เกตุหินตั้ง ชุดสืบสวนสภ.เมืองชัยภูมิตัดสินใจเข้าบุกชาร์จรวบพระพระทองไสย์ก่อนที่ไปสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.เมืองชัยภูมิ และให้การว่าได้บวชมาแล้ว 7 พรรษา เดิมจะอยู่ที่วัดในจังหวัดสระบุรี ต่อมาญาติโยมได้ไปเชิญมาทอดกฐินที่วัดบ้านโพธิ์ทอง หมู่ที่ 12 ตำบลบ้านเล่า อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ จึงเดินทางมาบนรถทัวร์สายดังกล่าว พอมาถึงชานชลาพบว่ายังไม่ถึงวัด แต่เกิดอาการป่วยกำเริบจึงใช้มีดจี้คอตัวเอง ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะควบคุมตัวไปสงบสติ

ด้าน พ.ต.อ. รัชพล เสริมศรัณย์ ผกก.สภ.เมืองชัยภูมิ ระบุว่า พระรูปนี้มียารักษาโรคอยู่ในย่ามหลายขนานคล้ายคนที่กำลังป่วยก่อนที่จะมอบให้เจ้าหน้าที่ทำการตรวจหาสารเสพติดแต่ก็ไม่พบจึงได้ปล่อยไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต